Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh
Hotline:
0906 874 464
Menu Tìm kiếm

Bánh pía sầu riêng nồng nàn hương vị khó quên

Bánh pía sầu riêng là đặc sản của vùng Sóc Trăng, do người Hoa di cư sáng tạo ra và được bày bán nhiều trong khu vực phía Nam. Bánh pía sầu riêng có màu vàng rộm cùng mùi thơm béo ngậy đặc trưng của sầu riêng. Ăn vào mềm mịn, dẻo dai vị ngọt của đường và sầu riêng tan chảy ngay trong miệng.

Bánh pía sầu riêng

Hương vị không thể nhầm lần của bánh pía sầu siêng 

Bánh pía chính là sự kết hợp hoàn hảo của sầu riêng, đậu xanh và trứng muối tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt mà không một loại bánh nào có được.
 
Bánh pía sầu riêng thường có 2 phần chính là phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ được làm chủ yếu từ bột mì. Phần nhân được làm từ sầu riêng, đậu xanh, bột, trứng muối. 
 
Nhân bánh pía ăn mềm, mịn, có chút dẻo, thơm ngậy vị sầu riêng, vị ngọt của đường tan chảy ngay trong miệng cùng vị mặn thơm thơm của viên trứng muối khiến cho bánh pía sầu riêng thêm đậm đà thực sự xứng danh là một đặc sản không nơi nào có được.
 

Bánh pía sầu riêng không phải ai cũng có thể làm ngon

Nhìn vẻ bề ngoài chiếc bánh pía sầu riêng vô cùng đơn giản nhưng để làm được ra loại bánh này phải cần sự khéo léo, cẩn thận và đầy kinh nghiệm.
 
Từ mỗi công đoạn, dù khó hay là dễ, dù đơn giản hay phức tạp thì cũng đều yêu cầu người làm bánh phải vô cùng cẩn thận, làm đúng theo trình tự, với các quy định nghiêm ngặt, không được đốt cháy công đoạn.
 
Mỗi phần vỏ và phần nhân bên cạnh các nguyên liệu chính còn phải có thêm các loại nguyên liệu phụ khác như dầu, muối, đường,… Việc trộn lẫn các nguyên liệu cũng cần phải có công thức tỷ lệ thời gian nhất định để bánh dậy mùi, vị ăn vừa miệng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của sầu riêng.
 
Tùy vào kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo của từng người thợ làm bánh mà bánh pía sầu riêng sẽ có sự thơm ngon ấn tượng khác nhau.
 
Bánh pía sầu riêng Bảo Minh phù hợp với khẩu vị của người Miền Bắc
 

Làm cách nào để thưởng thức đặc sản bánh pía sầu riêng tại miền Bắc?

Bánh pía sầu riêng được bán nhiều ở khu vực phía Nam nhưng khá ít ở vùng miền Bắc. Các loại bánh được bán phần lớn được vận chuyển từ miền Nam ra mang đậm hương vị sầu riêng và khá ngọt.
 
Tuy nhiên, đối với người miền Bắc không quen ăn sầu riêng sẽ hơi khó khi trải nghiệm qua hương vị của nó. Thấu hiểu được vấn đề này, bánh pía Bảo Minh được làm từ nguyên liệu chính là sầu riêng cơm, đã được giảm ngọt, tách béo nhưng vẫn giữ lại được mùi thơm đặc trưng của sầu riêng, mùi vị của đặc sản Sóc Trăng.
 
Bánh pía sầu riêng Bảo Minh được sản xuất dựa trên công nghệ dây chuyền hiện đại khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm kết hợp với công thức làm bánh truyền thống từ Sóc Trăng nhưng đã được cải tiến để phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc.
 

Hai loại bánh pía Bảo Minh

Với sản phẩm bánh pía của Bảo Minh gồm hai loại là bánh pía sầu riêng chay phù hợp với những người ăn chay và bánh pía sầu riêng nhân trứng muối để khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn chủng loại mà mình thích.
 
Mời bạn ghé qua cửa hàng giới thiệu sản phẩm Bảo Minh tại 12 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội để có thể lựa chọn cho mình những chiếc bánh pía phù hợp, vừa có thể thưởng thức vừa có thể làm quà cho bạn bè và người thân.
 

Các bài viết khác