Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh
Hotline:
0906 874 464
Menu Tìm kiếm

Những đặc sản mùa thu Hà Nội nhất định phải thử

Hà Nội khi vào thu chính là cơ hội mà chúng ta có thể thưởng thức những món ăn vô cùng đặc sắc, không thể lẫn với bất kì nơi nào cũng như bất kì mùa nào trong năm. Sau đây là điểm danh những đặc sản mùa thu Hà Nội mà nhất định phải thử một lần.

Bánh tôm

Nhắc đến đặc sản Hà Nội, không ai là không biết đến món bánh tôm, đặc biệt là bánh tôm Hồ Tây. Bánh tôm được làm từ tôm đồng, bột mì, bột năng và một số các loại gia vị khác. Bánh tôm thường ăn cùng với rau thơm và nước chấm.
 
Với tiết trời vào thu se lạnh được thưởng thức một đĩa bánh tôm nóng hổi, thơm phức, vàng giòn chấm cùng với nước chấm cay cay chua chua ăn kèm với chút dưa món thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.
 
Bạn không nhất thiết phải đến Hồ Tây để thưởng thức món đặc sản này, thực tế  bạn có thể ghé thăm một số địa chỉ ở Hà Nội như phố Hàng Bồ.
 
Bánh tôm Hà Nội

 

Hồng

Hồng xứng đáng nằm trong danh sách một trong những đặc sản mùa thu Hà Nội. Hồng vốn là một loại quả riêng chỉ xuất hiện vào mùa thu. Các loại quả khác có thể ra trái mùa nhưng hồng thì không.
 
Hồng có hai loại là hồng ngâm và hồng đỏ. Hồng ngâm có vỏ màu cam xanh, ăn ngọt ngọt thanh mát và nhai giòn sừn sựt. Còn hồng đỏ phải biết căn thời điểm để thưởng thức, nếu sớm một chút ăn sẽ chát khô cả miệng mà muộn một chút hồng sẽ nhũn và ăn không ngon.
 
Hồng đỏ màu tươi, bắt mắt thường được dùng để trang trí bày cỗ, nhưng hồng ngâm lại là loại thường được nhiều người ưa chuộng hơn.

Chả rươi

Rươi là một đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc, mùa rươi trong năm thường chỉ kéo dài trong khoảng tháng 9 tháng 10 âm lịch vậy nên không có gì ngạc nhiên khi chả rươi là một trong những đặc sản mùa thu Hà Nội.
 
Nếu ngay từ đầu được trông thấy con rươi thì bạn sẽ thấy hơi ghê và thậm chí không có ý định ăn món ăn này. Rươi sống tại các sông ngòi kênh rạch, phát triển mạnh vào mùa mưa, hình dạng hơn giống con rết và rươi có màu xanh đỏ đa dạng.
 
Tuy nhiên, khi qua bàn tay khéo léo chế biến của những người đầu bếp thì chẳng ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.
Ngày nay, với độ hiếm và tính mùa vụ của rươi thì chả rươi là một món ăn không rẻ. Tuy nhiên lại rất đáng để thưởng thức món ăn đặc sản này.
 

Cốm

Cốm làng Vòng
 
Nói đến mùa thu, nói đến Hà Nội là ta có thể nghĩ ngay đến cốm, đặc biệt là cốm Làng Vòng nổi tiếng như một đặc sản mùa thu Hà Nội.
 
Dù hiện nay, quanh năm ta đều có thể thưởng thức món ăn này nhưng cốm ngon nhất vẫn là vào những ngày trời thu dịu mát. Cốm truyền thống được gói trong lá sen thoang thoảng mùi hương của cốm cùng với mùi thơm của lá sen khiến con người ta vô cùng thư thái dễ chịu.
 
Ta có thể dễ dàng bắt gặp cốm trên khắp các nẻo đường Hà Nội, nhưng để thưởng thức thức quà đặc sản mùa thu Hà Nội này thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là đến với làng Vòng.
 

Bánh cốm

Bánh cốm Bảo Minh
 
Đã nhắc đến cốm, nhắc đến đặc sản mùa thu Hà Nội mà bỏ lỡ bánh cốm thì quả là một điều đáng tiếc. Với tiết trời se lạnh của mùa thu, thưởng thức một chiếc bánh cốm dai dai, mềm mịn, ngọt thanh hòa quyện vào nhau, ăn xong vẫn còn cái vị ngọt thơm lưu lại trong miệng, nhấp thêm một chút trà thì còn gì bằng.
 
Phố Hàng Than được xem là thiên đường của bánh cốm, bạn có thể thấy những của hàng bày bán bánh cốm từ đầu phố đến cuối phố với nhiều cửa hàng lâu đời. Đến đây, bạn có thể ghé thăm cửa hàng Bánh cốm Bảo Minh tại 12 Hàng Than với rất nhiều sự lựa chọn về chủng loại, kích thước cũng như giá cả, bánh ở đây được sản xuất dựa trên kĩ thuật công nghệ hiện đại nhưng vẫn giữa nguyên được hương vị cổ truyền.
 
 

Các bài viết khác