Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh
Hotline:
0906 874 464
Menu Tìm kiếm

Ngắm mùa thu Hà Nội đẹp đến nao lòng tại 5 địa điểm lý tưởng sau

Mùa thu Hà Nội chính là một loại 'đặc sản' mà không nơi nào có được. Thế nên, nếu có cơ hội ghé thăm Hà Nội vào mùa thu, bạn đừng quên 'nếm' thử loại 'đặc sản' này tại 5 địa điểm lý tưởng sau.

Cái đẹp của mùa thu Hà Nội từ lâu đã đi vào thơ ca Việt Nam. Một chút nắng ngọt, một làn gió mát đưa đẩy mùi hương hoa sữa nồng nàn qua khắp các con phố vào một buổi sáng mai. Hà Nội mùa này đẹp lắm, không phải vẻ đẹp của một thành phố náo nhiệt hiện đại mà khoác lên mình một chiếc áo đầy chất thơ và cổ kính.

Địa điểm ngắm mùa thu Hà Nội

(Nguồn: Internet)

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm được xem như là trái tim của thủ đô Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm có tháp Rùa, có cầu Thê Húc có đền Ngọc Sơn. Ven hồ là con đường đi bộ rủ bóng liễu và những  tán cây cổ thụ nhuộm vàng trong cái tiết trời mùa thu se lạnh.

Tuy nhiên cảnh đẹp được trông chờ nhất mỗi khi Hà Nội vào thu là hai cây lộc vừng ở ven hồ, hoa nở đỏ sáng rực cả một  góc phố. Mỗi khi lộc vừng ra hoa, cũng giống như một thông báo báo hiệu mùa thu đã đến.

Từ rất lâu rồi, Hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho mùa thu Hà Nội, là niềm tự hào đối với những con người nơi đây.

Hồ Tây

Trời thu, Hồ Tây nhẹ nhàng mà đằm thắm giữa cái không gian mênh mông của đất trời. Vào bất kì thời điểm nào trong ngày, Hồ Tây cũng mang một vẻ đẹp riêng của nó.

Hồ Tây năng động vào buổi sáng, bầu trời mùa thu trong xanh, tiết trời se lạnh, người trẻ chạy thể dục, người già tập dưỡng sinh, từng gánh hoa hàng rong thoang thoảng khắp con phố.

Chiêu về hồ tĩnh lặng, mênh mông nhuốm màu nắng chiều, hàng cây bên rủ bóng, con đường quanh co phủ đầy sắc vàng.

Nếu bạn muốn nếm cái vị riêng của mùa thu Hà Nội, thì Hồ Tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn.

(Nguồn: Internet)

Đường Phan Đình Phùng

Bước đến Phan Đinh Phùng, ta không khỏi bất ngờ trước cái vẻ đẹp nên thơ lãng mạn của nó. Đường Phan Đình Phùng chính là con đường đẹp nhất của Hà Nội, đặc biệt là vào mùa thu. Điều đặc biệt của con đường này chính là hai hàng cây xanh thẳng tắp phủ bóng, vào thu lá vàng rơi phủ kín cả con đường.  Đặc biệt đối với các đôi đang yêu nhau thì đây chính là một nơi lý tưởng để hẹn hò.

Nếu để kể tên những nơi nên tới vào mùa thu Hà Nội, thì đường Phan Đình Phùng chính là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Làng Vòng

Nhắc đến món ăn vào mùa thu Hà Nội, bất kì con người nào nơi đây sẽ liền nghĩ ngay đến cốm. Làng Vòng chính là nơi nổi tiếng với truyền thống làm cốm lâu đời và nếu muốn thưởng thức cốm đậm nét Hà Nội thì chỉ có thể đến làng Vòng.

Đi đến đầu làng, mùi hương cốm đâu đây ngọt ngào đã lan tỏa khắp cả không gian. Làng Vòng có những gia đình truyền thống lâu đời chuyên về làm cốm, vậy nên bạn yên tâm về chất lượng cũng như hương vị và có thể lựa chọn thỏa thích đủ các chủng loại về cốm.

 Đến đây bạn không chỉ được thưởng thức món ăn truyền thống của người Hà Nội mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt, văn hóa của vùng nông thôn Đồng Bằng Bắc Bộ, cũng như tham gia vào việc tìm hiểu quy trình làm cốm truyền thống của làng.

Phố hàng Than

Đến với mùa thu Hà Nội, hãy đến với phố Hàng Than, con phố có truyền thống lâu đời trong việc sản xuất và buôn bán mặt hàng Bánh cốm truyền thống.

Cùng với cốm làng Vòng, bánh cốm vốn được xem là thức quà mang đậm hương vị của mùa thu Hà Nội vậy thì không có lý do gì khi Hà Nội vào thu mà bạn lại từ chối nơi này.

Dạo quanh khắp con phố là các cửa hàng bánh cốm to nhỏ, truyền thống có, hiện đại có, bạn còn có hội được chiêm ngưỡng những cửa hàng với kiến xưa như đất nước mang đậm nét văn hóa cuộc sống của con người nơi đây. Từng chiếc bánh cốm xanh ngọc được gói ghém cẩn thẩn trong những chiếc hộp nhỏ xinh xinh khiến bạn không thể rời mắt.

Nếu bạn không chỉ muốn thưởng thức những chiếc bánh cốm thơm ngon mang hương vị truyền thống mà còn muốn mua về làm quà như một đặc sản mùa thu Hà Nội thì hãy ghé thăm cửa hàng Bánh Cốm Bảo Minh tại 12 Hàng Than, bánh cốm Bảo Minh mang đậm màu sắc của thu Hà Nội.

Các bài viết khác