Bảo Minh: Huấn luyện PCCC và thực tập chữa cháy, cứu hộ

Ngày 11/12, Cty Cp Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã phối hợp cùng Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Bắc Từ Liêm tổ chức lớp huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở nhà máy của cty.

Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Bắc Từ Liêm huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV Cty Cp Bánh mứt kẹo Bảo Minh.

Thực hiện theo Luật Phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực từ ngày 04/10/2001; Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực từ ngày 01/7/2014;

Căn cứ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy có hiệu lực từ ngày 15/9/2014; Căn cứ Nghị định số 83/2019/NĐ-CP ngày 18/7/2019 của Chính phủ quy định công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy; Căn cứ Thông tư số 66/TT-BCA ngày 16/12/2014 có hiệu lực từ ngày 06/02/2015 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2014/NĐ-CP; Căn cứ Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 83/2019/NĐ-CP;

Các bài hướng dẫn về sử dụng trang thiết bị PCCC được phổ biến cho các học viên.

Nhằm đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại Công ty CP bánh mứt kẹo Bảo Minh. Đơn vị đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở.

Đây là hoạt động định kỳ hằng năm nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho cán bộ công nhân viên tổng công ty trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ mọi lúc mọi nơi.

Tham gia chương trình tập huấn có đông đảo cán bộ công nhân viên khối phòng ban của tổng công ty, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát PCCC.

Trong phần tập huấn, cán bộ công nhân viên nghe giảng chi tiết một số kiến thức cơ bản của công tác PCCC về sự cháy, đám cháy, các nguyên nhân gây ra cháy, các biện pháp PCCC cơ bản, trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình.

Các học viên được thực hành để có thêm kinh nghiệm.

Tiếp theo, báo cáo viên đã hướng dẫn cách xử lý những tình huống cháy nổ bất ngờ trong hoạt động sản xuất tại nhà kho, xưởng sản xuất của Cty, trong đó có cách dập lửa, sử dụng bình chữa cháy, cách di chuyển để thoát nạn và kỹ năng sơ cứu nạn nhân khỏi hỏa hoạn một cách an toàn.

Quá trình diễn tập được thực hiện nghiêm túc ngay tại xưởng và nhà kho của cty.

Cuối cùng, các CBCNV đã được thực hành dập lửa bằng các loại bình xịt. Thực nghiệm thực tế tại xưởng sản xuất và nhà kho của cty. Với việc được thực hành ngay tại cơ sở, CBCNV đã được trải nghiệm thực tế, có thêm cảm giác, kinh nghiệm nếu có sơ xuất xảy ra trên thực tế.

Thông qua lớp tập huấn và thực tập, cán bộ công nhân viên tổng công ty được nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động tại nhà riêng, công sở, nơi công cộng, kịp thời xử lý sự cố cháy nổ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Một số hình ảnh khóa huấn luyện:

Việc thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy đã được thực hành ngay tại công ty.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *