Bảo Minh: Phát động phong trào 5s trên toàn công ty

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chương trình 5S cũng như khơi dậy khả năng tự giác trong mỗi cán bộ, CBCNV công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh, chương trình 5s đã được phát động trên toàn công ty.  Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Tổ Pía đã xuất sắc giành giải trong đợt thi đua 5s của công ty.

Chiến dịch 5S chính thức được phát động từ ngày 29/2/2020 với sự quy tụ đông đủ của các thành viên 5S toàn công ty. Những kế hoạch, sự chuẩn bị và việc thực hiện 5S với rất nhiều những cố gắng, nỗ lực, công sức, sáng tạo của đông đảo anh chị em nhân viên Bảo Minh được Hội đồng 5S kiểm tra và đánh giá trực tiếp.

Hội đồng 5s đang trao giải thưởng cho Phòng Kỹ thuật.

Trong đợt chấm điểm Cuộc Thi 5S lần này, với tiêu chí Sàng lọc được đưa lên hàng đầu sẽ giúp sàng lọc những vật dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để cho việc tìm kiếm trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn trong công việc.

Phòng hành chính nhân sự là một trong những phòng ban đi đầu trong công tác thực hiện chương trình 5s.

Ngày 29/02/2020, Hội đồng ban giám khảo đã chấm điểm một cách công tâm, kỹ lưỡng, những tiêu chí sạch sẽ, sàng lọc, sắp xếp đã chọn ra được những Tổ, Phòng có thành tích xuất sắc nhất: Phòng Hành chính nhân sự; Kho; Tổ pía, Tppr Khahor dẻo; Phòng Kỹ thuật.

Được xem là nơi có nhiều hàng hóa, sản phẩm, tuy nhiên bộ phận Kho đã rất chú tâm tới 5s để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Ban 5S đã thực hiện khảo sát thực tế, đánh giá tình hình thực hiện 5S tại tất cả các bộ phận, phòng ban trong toàn công ty. 5S đã hiện diện trong nhận thức và tác động đến cách tổ chức công việc, môi trường làm việc của theo  đúng tinh thần:

+ Sàng lọc: Phân loại, di dời những vật dụng, trang thiết bị không cần thiết, có thể bán đi hoặc tái sử dụng.

+ Sắp xếp: Sau khi đã loại bỏ các vật dụng không cần thiết, tổ chức các vật dụng còn lại một cách hiệu quả theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại.

+ Sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ, tổ chức vệ sinh tổng thể và tổ chức vệ sinh hàng ngày vật dụng và khu làm việc.
+ Săn sóc: Luôn luôn kiểm tra, duy trì 3S ở trên. Bằng việc phát triển S4, các hoạt động 3S sẽ được cải tiến dần dựa theo tiêu chuẩn đã đặt ra và tiến tới hoàn thiện 5S.
+ Sẵn sàng: Rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong cho mọi người trong thực hiện 5S.

Tổ Khảo dẻo đã rất nỗ lực trong việc hoàn thành 5s.

Thông qua cuộc phát động chương trình 5s, Ban lãnh đạo và Ban 5S Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh mong muốn 5S không chỉ là khẩu hiệu hay mà còn là hành động đẹp, khuyến khích CBCNV tích cực thực hiện 5S để nâng cao năng suất lao động và hướng tới Bảo Minh phát triển bền vững.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *