Bánh kẹo Bảo Minh chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu hướng

Phát triển từ truyền thống làm bánh của gia đình, Nghệ nhân Ngô Thị Tính – Tổng giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã nâng tầm giá trị của những chiếc bánh cốm, bánh xu xê, bánh nướng, bánh dẻo… để nó không chỉ được biết đến tại thị trường miền Bắc mà còn lan tỏa khắp mọi miền, xâm nhập vào thị trường nước ngoài.

Bánh kẹo Bảo Minh chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu hướng
Sản phẩm bánh, kẹo truyền thống của Bảo Minh vẫn chiếm lĩnh thị trường.

Nghệ nhân Ngô Thị Tính là người đã gắn liền với thương hiệu Bảo Minh, khi công ty mới chỉ là một cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo nhỏ với vài chục nhân công. Cùng với sự phát triển không ngừng, năm 2006 Bảo Minh chính thức thành lập công ty cổ phần. Số lượng công nhân của Bảo Minh hiện nay đã lên tới vài trăm người. Hai nhà máy sản xuất quy mô, hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn trong nước và xuất khẩu đã được xây dựng tại Hà Nội và TP.HCM.

Nghệ nhân Ngô Thị Tính chia sẻ: “Con thuyền kinh doanh của Bảo Minh khởi đầu bằng những chiếc bánh cổ truyền. Tôi trăn trở để làm ra các sản phẩm không chỉ ngon mà còn phải hấp dẫn, thú vị, cạnh tranh được với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Bằng cách đưa công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất, hiện nay bánh kẹo Bảo Minh luôn có chất lượng tốt, đẹp về mẫu mã và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa vị thế của bánh, kẹo truyền thống sánh ngang với các sản phẩm hiện đại khác”.

Một trong những thành công lớn nhất mà Bảo Minh đã hiện thực hóa, ghi dấu ấn là đào sâu nghiên cứu, ứng dụng khoa công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất,  cho ra đời những chiếc bánh cốm có hạn sử dụng là 12 ngày.

Bánh kẹo Bảo Minh chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu hướng
Công nghệ hiện đại được đưa vào trong sản xuất.

Bảo Minh luôn nỗ lực học hỏi không ngừng, kế thừa và sáng tạo đa dạng các dòng sản phẩm. Trên nền tảng những dòng sản phẩm đã có, Bảo Minh phát triển những dòng sản phẩm mới, có nét truyền thống như: kẹo lạc mặn, bánh cốm phủ dừa, bánh cốm sầu riêng… để tạo nên sự đa dạng, hấp dẫn cho sản phẩm truyền thống.

Bánh kẹo Bảo Minh chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu hướng
Bánh cốm phủ dừa, dòng sản phẩm hấp dẫn, đầy sáng tạo của Bảo Minh.

Bảo Minh áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ và các quy định, quy trình và dây truyền sản xuất hiện đại. Chữ tín luôn được Bảo Minh đặt lên hàng đầu khi cung ứng sản phẩm ra thị trường với tâm niệm: “Lấy sự hài lòng của khách hàng là yếu tố quan trọng bậc nhất”.

Trong nền kinh tế thị trường, Bảo Minh cũng hòa nhịp nhanh chóng bằng những sản phẩm hiện đại, hợp xu thế cạnh tranh tốt với các sản phẩm ngoại nhập. Bánh mịn Sandochi sữa chua và Phomai là hai sản phẩm nổi bật, được rất nhiều gia đình, người trẻ ưa chuộng.

Bánh kẹo Bảo Minh chuyển mình mạnh mẽ, đón đầu xu hướng
Bánh mịn Sandochi sữa chua và phomai đang được ưa chuộng trên thị trường.

Từ nghề truyền thống của gia đình với quy mô cơ sở, trải qua mấy chục năm phát triển, bánh kẹo Bảo Minh đã có mặt tại mọi tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu sang thị trường nước bạn. Bánh kẹo Bảo Minh đã cung cấp cho các hệ thống, chuỗi các siêu thị như: Big C, Aeon, VinMart, Lotte, Coopmart…

Theo báo: https://vietnamnet.vn/vn/thi-truong-tieu-dung/banh-keo-bao-minh-chuyen-minh-manh-me-don-dau-xu-huong-646291.html