Bảo Minh- Doanh nghiệp có những đóng góp tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội của Quận Bắc Từ Liêm.

Chiều 10-10, quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023 nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đến hết tháng 9-2023, quận Bắc Từ Liêm có 8.223 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 1.008 doanh nghiệp so với năm 2022, tập trung các ngành nghề: Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, khoáng phi kim loại, chế biến thực phẩm, kinh doanh máy móc thiết bị, gỗ, vật liệu xây dựng… Trong đó, số doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực công nghiệp – xây dựng chiếm 28,8%, thương mại – dịch vụ chiếm 70,6%, nông nghiệp chiếm 0,6%. Ngoài ra, trên địa bàn quận có hơn 10.000 hộ kinh doanh.

Bảo Minh Tham dự doanh nghiệp tiêu biểu
Bảo Minh Tham dự doanh nghiệp tiêu biểu

9 tháng năm 2023, các doanh nghiệp đã nộp thuế hơn 876 tỷ đồng. Năm 2022-2023, các doanh nghiệp đóng góp ngân sách khoảng 2.379 tỷ đồng. Trong 3 năm (2019-2021), các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch của quận với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng và nhiều đồ dùng thiết yếu khác.

Từ nguồn kinh phí trên quận và các phường đã hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ người dân, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 số tiền 8,8 tỷ đồng.

Quận tạo môi trường lành mạnh, an toàn để doanh nghiệp kinh doanh theo đúng pháp luật. Tổ chức các hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn; giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp và báo cáo đề xuất thành phố những nội dung vượt quá thẩm quyền của quận…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã khen thưởng 19 doanh nghiệp và 9 doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế,

Bảo Minh Tham dự doanh nghiệp tiêu biểu
Bảo Minh Tham dự doanh nghiệp tiêu biểu

Công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh là 1 trong 19  doanh nghiệp được khen thưởng khi có thành tích xuất sắc, kinh doanh để góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế, đóng góp nhiều cho công tác an sinh xã hội, nhất là chung tay trong phòng, chống đại dịch Covid-19 của quận những năm qua.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc công ty Bà Ngô Thị Tính cũng là 1 trong 9 doanh nhân tiêu biểu được khen thưởng của quận. Mong rằng, trong thời gian tới Bảo Minh vẫn tiếp tục là doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội để giúp cho quận Bắc Từ Liêm nói riêng và cả nước nói chung ngày cảng ổn định phát triển phồn vinh.