CBCNV Bảo Minh tiêm phòng vắc xin phòng ngừa Covid-19 

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 11/6 “Cố gắng trong tháng 7/2021 sẽ tiêm hết vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động có nguy cơ cao; tháng 8/2021 tiêm xong toàn bộ cho công nhân trong các khu công nghiệp trên cả nước”, Quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhóm đối tượng nhân viên, người lao động tại khu công nghiệp Nam Thăng Long và khu công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm năm 2021 tại 03 địa điểm (Khu Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Trường THCS Thụy Phương và Trung tâm y tế phường Phúc Diễn).

Là một trong những Công ty đặt trụ sở chính tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND Quận Bắc Từ Liêm, đã lên danh sách CBCNV tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19. 

Bà Ngô Thị Tính – TGĐ Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh chia sẻ: “Hai ngày qua, các CBCNV Bảo Minh chúng tôi đã tiêm chủng Vắc-xin phòng chống Covid 19. Với ý thức và trách nhiệm chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của UBND Quận Bắc Từ Liêm, phường Thuỵ Phương đã giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ và nghĩa vụ này để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid”.

Buổi tiêm chủng được thực hiện đúng theo hướng dẫn tại công văn số 1734/BYT- DP ngày 07/3/2021 của Bộ Y tế về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 và Công văn số 980/VVSDTTƯ ngày 18/6/2021 về nội dung cần chú ý trong tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại khu công nghiệp.

Các điểm tiêm chủng đảm bảo quy định về phòng chống COVID-19. Đối tượng tiêm chủng được hẹn theo các khung giờ, không tập trung đông người, đảm bảo giãn cách giữa các khu vực tối thiểu 2m, thực hiện tiêm chủng không quá 50 đối tượng/dây chuyền tiêm chủng/1 buổi tiêm.

Theo thông tin của Trung tâm Y tế Quận Bắc Từ Liêm, đợt tiêm này có 01 ca phản ứng nhẹ sau tiêm tại điểm tiêm chủng lưu động trường THCS Thụy Phương, ca bệnh đã được cán bộ y tế xử lý kịp thời và chuyển bệnh viện Nam Thăng Long, hiện tại sức khỏe ổn định.