Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh: Lập kỷ lục cặp bánh trung thu “khổng lồ”

Vinh danh cặp bánh trung thu kỷ lục nặng 300kg

Sáng 24.8, tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra lễ rước cặp bánh Trung thu truyền thống khổng lồ với tổng trọng lượng 300kg. Cặp bánh được xác lập cặp bánh Trung thu truyền thống kỷ lục Việt Nam 2019.

banh trung thu bao minh ky luc 5

Cặp bánh trung thu khổng lồ được trưng bài tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Theo đó, để làm nên cặp bánh khổng lồ này, Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã phải tới hơn 2 tháng để chuẩn bị từ khuôn gỗ, đế, đến các nguyên vật liệu và triển khai “thi công” làm bánh mất một ngày, với sự tham gia của hơn 20 nghệ nhân của Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh, có tuổi đời làm nghề hơn 20 năm trở lên. Mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 150kg (tổng cặp bánh là 300kg).

Được biết, nguyên liệu làm bánh đều là những nguyên liệu truyền thống như: hạt sen. hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt.

banh trung thu bao minh ky luc 4

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019 cho Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh.

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam đã được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Quảng trường trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Đây là điểm nhấn mùa Trung thu 2019.

Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ  trở thành điểm nhấn cho đêm trăng rằm, để lại dấu ấn cho những khách mời, truyền tải thông điệp yêu thương, gắn kết gia đình và mang hình ảnh ẩm thực Việt ra khắp năm châu.

Tại sự kiện này, Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã phát hành hơn 5.000 tờ rơi in hình ảnh cặp bánh khổng lồ, kích thước, cân nặng. Và đặc biệt là bài thơ rất độc đáo gồm 8 khổ nói về ý nghĩa của tết trung thu, cặp bánh khổng lồ và sự tâm huyết của các nghệ nhân gửi gắm vào cặp bánh này.

Cổ truyền bánh nướng Trung thu

Bánh dẻo gật gù trong trắng dễ thương

Bảo Minh nặn bánh vô thường

Khổng lồ cặp bánh, vấn vương khách hàng

Song Long chầu nguyệt, ngự vàng

Nhân sen bọc vỏ trứng vàng Âu Cơ

Cặp bánh đem đến bất ngờ

Trung thu, rằm tám, đón chờ nhân gian!

Tết đoàn viên và lòng nhân ái

cong ty co phan banh mut keobao minh lap ky luc cap banh trung thu khong lo a3 1566730561 width640height427

Sự kiện được Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh trang trí công phu, trang trọng và vui mừng có sự tham gia của nhiều quan khách cấp cao.

Được biết, cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện, mang tới cho khách mời tham được thưởng thức vị bánh truyền thống, chiêm ngưỡng chiếc bánh lớn nhất của Việt Nam ngay tại sự kiện.

Trong đó, cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là một dấu ấn đặc biệt để lại trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để mọi người được chiêm ngưỡng, checkin cùng cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt, qua sự kiện này, Quỹ từ thiện Bảo Minh sẽ mang tới một cái tết Đoàn viên đầy đủ hơn cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

cong ty co phan banh mut keobao minh lap ky luc cap banh trung thu khong lo a4 1566730561 width640height1351

Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã phát hành hơn 5.000 tờ rơi, với bài thơ rất độc đáo viết về cặp bánh trung thu đạt kỷ lục Việt Nam 2019. Bài thơ đã thu hút được rất nhiều độc giả, du khách.

Bà Ngô Thị Tính – Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh  cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày lễ tết trung thu được thể hiện trong bánh nướng bánh dẻo cổ truyền.

“Chúng tôi luôn mong muốn mang tới một thế giới ngọt ngào qua từng chiếc bánh. Tết đoàn viên là dịp để mọi người sát lại bên nhau, cùng sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa “lòng Hà Nội”, công ty sẽ tổ chức chương trình “Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm”,  bà Tính nói.

Sự kiện trưng bày cặp bánh Trung thu khổng lồ dự kiến diễn ra trong 2 ngày 24, 25/8/2019, với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, những trò chơi dân gian rất thí vị, đặc sắc.

cong ty co phan banh mut keobao minh lap ky luc cap banh trung thu khong lo a5 1566730561 width640height355

Sân khấu trong trọng, hoành tráng được dựng lên tại khuôn viên tường đài Lý Thái Tổ, đã nói lên tinh thần của Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh muối gửi đến toàn thể du khách một cái tết đoàn viên, đầm ấm, thân thiện, nhân văn và nhân ái.

Ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trình sẽ mang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ.

Được biết Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam (VietKings) năm 2019.

Xem thêm tại đây