Nỗ lực đưa ẩm thực Việt vươn ra Thế giới

Sản phẩm truyền thống “khoác áo mới”

Thương hiệu bánh kẹo Bảo Minh đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Trong hơn 30 năm qua, Bảo Minh đã phát triển đa dạng các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Ví dụ như bánh Cốm, bánh Phu thê – Xu xê dùng trong lễ hội hoặc cưới hỏi; những chiếc bánh Dẻo, bánh Nướng mỗi dịp Tết Trung thu và các loại bánh mứt kẹo trong dịp Tết đến, xuân về.

banh keo

Bánh kẹo truyền thống trong nhịp sống hiện đại

Bên cạnh việc phát huy, phát triển các sản phẩm truyền thống dân tộc, Nghệ nhân Ngô Thị Tính rất hiểu“Truyền thống mà không thay đổi thì sẽ lạc hậu”. Vì thế, Bảo Minh luôn xác định “Phát triển truyền thống trong xã hội hiện đại” bằng sự cải tiến, đổi mới, sáng tạo cả về chất lượng và hình thức bao bì. Theo đó, Bảo Minh đã “khoác áo mới” cho các sản phẩm truyền thống trở thành những sản phẩm truyền thống được cách tân độc đáo và được người tiêu dùng đón nhận.

“Chúng tôi chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đã ngon nhưng còn phải đẹp, đã đẹp nhưng phải sang trọng để có thể làm quà biếu và đặc biệt là khi người nhận mở chiếc bánh kẹo đó ra ăn thì cảm thấy bất ngờ và thú vị về sản phẩm này” – Nghệ nhân Ngô Thị Tính chia sẻ.

mkt 8345 pano

Nhà máy trụ sở chính miền Bắc khang trang, hiện đại

day chuyen

Dây chuyền sản xuất tân tiến được Bảo Minh chú trọng đầu tư

Nỗ lực đưa ẩm thực Việt vươn ra Thế giới

Để sản phẩm phù hợp với xu thế tiêu dùng hiện đại Nghệ nhân Ngô Thị Tính xác định “công nghệ là chìa khóa” tháo gỡ cho các doanh nghiệp truyền thống. Công ty đã đầu tư nhà máy, thiết bị hiện đại vào thay thế cho sản xuất thủ công nhỏ lẻ. Chính vì vậy công ty đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thêm được thời hạn sử dụng khiến cho Bảo Minh có cơ hội mở rộng thị trường vươn ra Thế giới.

mkt 8180

PGĐ Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn chụp ảnh cùng TGĐ Ngô Thị Tính (bên phải)

Song song với việc đầu tư công nghệ, cải tiến sản phẩm, Bảo Minh đã không ngừng nghiên cứu thị trường. Các sản phẩm của Bảo Minh luôn được cải tiến, đổi mới, sáng tạo cả về chất lượng và hình thức bao bì phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại.

Hiện nay Bảo Minh đã và đang hiện thực hóa ước mơ đưa ẩm thực Việt vươn ra Thế giới với việc xuất khẩu bánh Pía sang các nước: Trung Quốc, Úc, New Zealand… và sau bánh Pía sẽ là các sản phẩm khác.
Tâm huyết lưu giữ, phát triển văn hóa ẩm thực dân tộc của Nghệ nhân- TGĐ Ngô Thị Tính cùng đường lối phát triển đúng hướng của Bảo Minh đã giúp thương hiệu bánh kẹo Bảo Minh ngày càng vươn xa và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường./.

Xem thêm tại: https://ttxvietnam.com/kinh-doanh/4069-no-luc-dua-am-thuc-viet-vuon-ra-the-gioi.html