Sự tích bánh cốm – chuyện bây giờ mới kể

Nguồn gốc của bánh cốm – bắt nguồn truyền thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh  

Truyền thuyết kể rằng, cuộc tình tay ba giữa Sơn Tinh, Thuỷ Tinh và nàng Mỵ Nương đã gây nên một cuộc chiến long trời lở đất khiến cho dân chúng và muôn loài rơi vào cảnh lầm than. Thần núi Sơn Tinh đã thắng cuộc và đã cứơi được nàng công chúa Mỵ Nương xinh đẹp. Sơn Tinh và Mỵ Nương, với tình yêu thương dành cho dân chúng đã không khỏi ái ngại vì mối lương duyên của mình mà để cho muôn dân phải chịu khổ. Hai người đã tình cờ tìm thấy được một giống lúa nếp non có hương thơm ngào ngạt tươi mát như dòng sữa mẹ sinh ra để dành cho con thơ.


Sơn Tinh Thuỷ Tinh là câu truyện truyền thuyết kể về cuộc chiến giữa Thần Núi – Sơn Tinh và Thần Nước – Thuỷ Tinh

 Vốn là vị thần sống chung với Mẹ Đất từ khi lọt lòng, nên về nông nghiệp Sơn Tinh am hiểu rất tường tận. Ngài đã dạy cho dân cách chăn nuôi, trồng trọt, và cách chăm bẵm giống lúa mới này. Chính vì vậy mà từ một vùng bị thiên tai tàn phá, nay người dân đã được ấm no, đất nước dần trở nên thịnh vượng.

    Chính nơi đây đã ghi lại những dấu ấn tuyệt vời về tình yêu giữa Thần Sơn Tinh oai lực và nàng công chúa Mỵ Nương xinh đẹp. Để đáp lại tấm chân tình của đôi trai tài gái sắc, những người dân ở vùng này đã thu lượm những hạt thóc nếp non vẫn còn ngậm sữa thơm mát này về và làm ra một món bánh có mầu xanh non, dẻo thơm, tinh khiết được gọi là Bánh Cốm dâng lên họ để tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Hạt cốm nhỏ bé mà chứa đựng cả tình yêu, lòng bao dung, sự kiên cường, sức sáng tạo, ý chí vươn lên với lòng biết ơn và kính trọng.

Từ đó mà Bánh Cốm đã trở thành vật phẩm tượng trưng cho tình yêu lứa đôi không thể thiếu trong lễ cưới hỏi truyền thống của Việt Nam. Chiếc Bánh Cốm dẻo thơm, ngọt bùi đã mang nhiều ý nghĩa và trở thành huyền thoại được lưu truyền trong dân gian như muốn lưu lại những dấu ấn xa xưa mà lớp lớp con cháu muôn đời muốn được kể mãi.

Bánh Cốm là vật phẩm của tình yêu lứa đôi nên trở thành bánh dùng trong lễ cưới hỏi – Bánh Cốm là đặc sản của Hà Nội vì sự tích câu chuyện huyền thoại diễn ra tại vùng núi Ba Vì Hà Nội – Bánh Cốm từ bao đời nay đã trở thành món quà quý báu chỉ có ở Hà Nội và chỉ có ở Việt Nam.


Những hạt thóc nếp non vẫn còn ngậm sữa thơm mát  làm ra một món bánh có mầu xanh non, dẻo thơm, tinh khiết


Bánh Cốm từ bao đời nay đã trở thành món quà quý báu của Hà Nội

Hà Nội nơi hội tụ của tinh hoa, nơi hội tụ của biết bao nhiêu điều vi diệu, ở đây Bánh Cốm được bảo tồn và phát triển ngày càng tinh tế hơn, đa dạng phong phú hơn, Bánh Cốm có nhiều nhất tại con phố Hàng Than (hay còn gọi là phố Bánh cốm). Cửa hàng GTSP của Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh toạ lạc tại địa chỉ số 12 Hàng Than, với sản phẩm bánh cốm được lưu truyền từ đời cha ông, giữ vẹn nguyên hương vị truyền thống.

Gìn giữ nét đẹp truyền thống nhưng không quên đổi mới hoà mình cùng dòng chảy của thị trường. Bánh cốm Bảo Minh có hạn sử dụng lâu nhất trên thị trường (lên tới 12 ngày) nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật tân tiến, kỷ lục suốt hơn 15 năm nay chưa có doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo nào làm được. Ngoài bánh cốm vị truyền thống, Bảo Minh còn cho ra đời thêm dòng bánh cốm nhân sầu riêng, nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng, phong phú tiêu chuẩn ngày càng cao của người tiêu dùng.


Bánh cốm Bảo Minh có hạn sử dụng lâu nhất trên thị trường (lên tới 12 ngày) nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật tân tiến

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cũng như mua sản phẩm bánh cốm Bảo Minh, xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH MỨT KẸO BẢO MINH
Địa chỉ: Lô B2-3-3a, khu công nghiệp Nam Thăng Long, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0906 874 464
Cửa hàng GTSP 12 phố Hàng Than Q.Ba Đình TP Hà Nội
Điện thoại: 024 3927 4855
Email: banhkeobaominh@gmail.com
Facebook: Bánh Kẹo Bảo Minh – Lưu giữ tinh hoa Việt