Tâm thư của Tổng giám đốc Ngô Thị Tính gửi CBCNV Bảo Minh

Chính phủ đã và đang cùng các địa phương kịp thời tăng cường các biện pháp nhằm kìm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, chăm lo, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn của người dân. Cụ thể:
– Từ ngày 09/7/2021 tại TP. HCM: Đã thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 (Cách ly toàn xã hội: Mọi người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết, không tụ tập quá 2 người ngoài nơi công sở …).
– Từ 13/7/2021 tại TP. Hà Nội: Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (Chỉ cho phép bán hàng mang về), cửa hàng cắt tóc, gội đầu, hoạt động tập thể dục, tụ tập đông người tại địa điểm công cộng…
z2611875446705 5e44aae10fe2e0250914b096d8bd3586
Đa số người dân, doanh nghiệp ý thức cao đã chung tay cùng Chính phủ với mong muốn bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và phát triển kinh tế, thì còn nhiều thành phần chủ quan, ý thức chưa hiểu hết sự nguy hiểm của dịch bệnh nên công tác chống dịch ngày càng khó kiềm chế hơn và hậu quả ngày càng lớn hơn các đợt dịch trước (Số ca nhiễm mới ngày 12/07/2021: Cả nước 2.367, trong đó TP HCM 1.764; TP. Hà Nội 29 ca mắc).
Đồng hành cùng Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng, chống dịch, ngay từ những ngày đầu có dịch, Ban lãnh đạo Công ty đã thành lập ngay Ban ứng phó đại dịch Covid – 19 để có những quyết định, hướng dẫn tích cực, kịp thời cho CBCNV Công ty như: Lập kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh của Công ty tại nhiều thời điểm, phù hợp với đặc điểm của từng vùng; chung tay ủng hộ đồng bào vùng dịch; đóng góp vào quỹ Vacxin của Chính phủ; vận động phong trào hiến máu tình nguyện trong CBCNV; thực hiện nghiêm túc, triệt để nhất các biện pháp để phòng chống dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, địa phương, khu công nghiệp và gần đây là cùng chính quyền các địa phương, BQL các khu công nghiệp tổ chức tiêm Vacxin cho toàn Công ty…
Qua các phương tiện truyền thông chúng ta đều biết Covid – 19 là mối đe dọa đối với người chưa được tiêm chủng và việc tiêm vacxin ngừa Covid – 19 là môt lựa chọn an toàn hơn. Vậy mà rất nhiều CBCNV của Công ty chưa hiểu được điều này. Trong khi Ban lãnh đạo Công ty đã hết sức cố gắng tổ chức cho toàn thể CBCNV (Khoảng 300 người) cùng có thể tiêm Vacxin, nhưng số người tự nguyện đăng ký và đã được tiêm trong 04 đợt (Ở TP. HCM và TP. Hà Nội) chưa nhiều, vẫn còn một số CBCNV chưa tham gia. Trước hiểm họa dịch Covid-19 đang rình rập khắp thế giới…..
Trước hiểm họa dịch Covid – 19 đang rình rập khắp thế giới, trên toàn thể đất nước ta, ngay trong khu công nghiệp, ở mỗi khu phố, bên ngoài từng ngôi nhà, cạnh mỗi người thân của mọi CBCNV Công ty, Ban lãnh đạo Công ty chúng tôi luôn trăn trở và nhận thấy chưa hoàn thành trách nhiệm của người lãnh đạo, chưa có thái độ kiên quyết cũng như chưa tìm hiểu rõ tâm tư người lao động để có thể vận động toàn thể CBCNV tham gia tiêm Vacxin. Đây chính là một trong những lý do thôi thúc tôi viết những dòng này gửi tới các bạn.
Các CBCNV Công ty – Những người thân trong ngôi nhà lớn của tôi!
Bằng những dòng chia sẻ này tôi mong muốn tất cả chúng ta có những nhìn nhận đúng hơn về dịch bệnh để nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các biện pháp chống dịch của Công ty cũng như Chính phủ để Công ty có thể duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo đời sống cho CBCNV Công ty.
1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ LÂY NHIỄM TRONG 15 NGÀY VÀNG!
Các CBCNV thân yêu trong Chi nhánh!
Ban lãnh đạo Công ty ý thức được: Hai tuần cách ly theo Chỉ thị 16 tại Tp. HCM là cao điểm của dịch bệnh, các cơ quan chức năng đã và đang kiểm soát rất chặt chẽ việc đi lại để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch cho người lao động.
Chúng ta có hai lựa chọn:
– Duy trì sản xuất kinh doanh: Trong khi hàng hóa sản xuất của Công ty vẫn đang được lưu thông, chúng ta phải vừa phòng chống dịch vừa sản xuất kinh doanh để không đứt gẫy chuỗi cung ứng hàng hóa. Chúng ta đang thực hiện chặt chẽ các biện pháp để bố trí hợp lý lịch làm việc của CBCNV: phân công đi làm các vị trí rất cần thiết, làm việc từ xa hoặc nghỉ luân phiên. Phương án đã và đang lựa chọn này không chỉ góp phần duy trì sản xuất kinh doanh và còn phần nào giúp cho đời sống của người lao động được ổn định trong mùa dịch.
– Tạm thời dừng sản xuất: Công ty có thể gián đoạn một phần sản xuất trong Chi nhánh và Nhà máy phía Bắc có thể tăng cường sản xuất để bù đắp một phần lượng hàng hóa thiếu hụt này. Tuy nhiên các bạn nghỉ làm thì cũng không thể trở về quê bởi lệnh giãn cách của Chính phủ, mặt khác thu nhập của các bạn sẽ giảm một cách đáng kể, điều đó ảnh hưởng xấu đến đời sống của gia đình các bạn…
Chính vì những lý do này mà Ban lãnh đạo Công ty đã và đang cố gắng tìm mọi biện pháp tích cực đảm bảo công việc và cuộc sống cho gia đình các bạn.
2. QUYẾT TÂM TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH!
Đây là tinh thần đang được CBCNV tại nhà máy Miền Bắc thực hiện nghiêm túc.
Kể từ ngày hôm nay và các tuần tiếp theo Tp. Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bởi ý thức của một bộ phận người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa thực hiện nghiêm, kèm theo nguy cơ lây lan khi người dân từ các vùng dịch quay trở về Thủ đô. Công ty chúng ta ở tại khu công nghiệp, người lao động tập trung đông, nên càng cần siết chặt các biện pháp an toàn phòng dịch Covid- 19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, thường xuyên nhắc nhở, chỉ đạo CBCNV trong và sau thời gian lao động; liên tục theo dõi, kiểm soát chẽ lịch trình đi lại của CBCNV, đối tác (Yêu cầu có kết quả xét nghiệm Covid – 19 khi cần)…
Hiện tại nhà máy phía Bắc có một số lợi thế hơn trong Chi nhánh về các biện pháp phòng chống dịch, Ban lãnh đạo Công ty đặt sự tin tưởng vào các bạn với mong muốn cùng đồng hành chống dịch và động viên các đồng nghiệp trong Chi nhánh vượt qua khó khăn này.
3. HIỂU BIẾT ĐÚNG VỀ “VACXIN- HÀNH TRÌNH MIỄN DỊCH”!
Để có thể miễn dịch cộng đồng, mọi CBCNV Công ty cần lan tỏa hiểu biết đúng về Vacxin Covid – 19 để có thể tự bảo vệ chính mình, gia đình và người thân khỏi dịch bệnh, từ đó giảm áp lực cho ngành Y tế. Vacxin là công cụ quan trọng giúp làm chậm sự lây lan của Covid- 19, bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh, đưa con người trở lại cuộc sống bình thường. Sau khi tiêm vacxin, cơ thể sẽ tự hình thành các kháng thể chống lại virus Corona gây hại, không lo sợ bị nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh.
Mặc dù vacxin an toàn và hiệu quả, không thể gây bệnh Covid-19 cho chúng ta, tuy nhiên một người vẫn có thể mắc Covid – 19 trước hoặc ngay sau khi tiêm chủng, sau đó phát bệnh do Vacxin chưa có đủ thời gian để phát huy khả năng bảo vệ. Do vậy các CBCNV đã tiêm Vacxin vẫn cần phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K.
vuot dich
KHẨU TRANG, KHỬ KHUẨN, KHOẢNG CÁCH, KHÔNG TỤ TẬP, KHAI BÁO Y TẾ
Tôi có đọc ở một trang web, các nhân viên y tế nhắn nhủ cộng đồng.
“Chỉ một tích tắc thôi…
Nếu không mang khẩu trang khi ra ngoài, khi đến chỗ đông người/ Nếu mang khẩu trang dưới cổ để đối phó/Nếu không rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc bằng dung dịch sát khuẩn … thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao, rất cao …”
Ban lãnh đạo Công ty mong muốn CBCNV chưa tiêm vacxin trong 4 đợt vừa qua của Công ty cần đăng ký tiêm Vacxin Covid – 19 ngay khi có thông tin của Công ty, cụm dân cư …
HÃY TIÊM CHỦNG DÙ BẠN CÓ MẮC CODIV- 19 HAY KHÔNG!
Các CBCNV- những người đang cùng tôi chèo chống con tàu Bảo Minh!
Nếu Công ty không nghiêm túc tăng cường các biện pháp chống dịch và mỗi CBCNV không ý thức được việc tự bảo vệ mình trước hiểm họa dịch bệnh để cùng toàn dân thực hiện theo các khuyến cáo chống dịch của Chính phủ, thì có thể một ngày không xa:
Bác sỹ sẽ quyết định nên cứu ai và nên bỏ ai như một số nước đang làm đang làm!
Sẽ là thảm cảnh chứ không còn là câu chuyện Việt Nam kiên cường dập dịch của ngày hôm nay!
CHÚC CBCNV CÔNG TY VỮNG TIN, ĐỒNG LÒNG! CẦU MONG BÌNH AN VÀ SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI!
Trân trọng!