Bạn yêu thích loại nhân bánh trung thu nào, chay, thập cẩm hay nhân ngọt?

>>>> Chọn bánh trung thu vừa ngon vừa an toàn cho gia đình

>>>> Bánh trung thu Bảo Minh hoài niệm hương vị cổ truyền

Một mùa trung thu nữa lại về, đến dịp này chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những chiếc bánh trung thu nướng vàng ươm hay chiếc bánh dẻo trắng thơm. Và chắc là ai cũng có một loại bánh Trung Thu yêu thích của riêng mình, người thích nhân đậu xanh, người mê trứng muối, người ghiền thập cẩm …

Bánh Trung Thu là một loại bánh vô cùng đặc biệt, thường thì hầu hết những người mua đều không ăn và những người ăn bánh đều không mua. Nguyên nhân của “thực trạng éo le” này là vì bánh Trung Thu mang ý nghĩa đoàn viên và sung túc nên nó trở thành món quà tặng phổ biến mỗi dịp trung thu về.

Bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm

Bánh Trung Thu thập cẩm là một loại bánh vô cùng đặc biệt. Vì sao ư? Bạn hãy thử tưởng tượng nhân bánh là cả một thế giới đầy bí ẩn và thú vị với nhiều loại nhân, cắn một miếng bánh là bao nhiêu mùi vị đặc trưng như mặn, ngọt, … hòa trộn với nhau vô cùng hài hòa. Các nhà làm bánh đã vô cùng sáng tạo khi chế biến ra món bánh mang hương vị độc đáo đến như thế.

bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống

Bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống

Hiện nay ngoài nhân thập cẩm thì các nhà làm bánh còn kết hợp thêm với nhiều hương vị mới để cho ra những chiếc bánh độc đáo hơn như thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay vi cá….

Bánh trung thu nhân trứng muối

bánh trung thu nhân trứng muối

Bánh trung thu nhân trứng muối

Vị ngọt ngọt, bùi bùi thanh khiết của các hương vị như đậu xanh, hạt sen, khoai môn, sầu riêng kết hợp với cái mằn mặn của trứng muối sẽ khiến cho bạn muốn ăn thêm miếng nữa ngay lập tức. Không gì tuyệt vời hơn nhâm nhi li trà nóng cùng chiếc bánh Trung Thu ngọt thơm đúng không nào?

Bánh trung thu nhân chay

Không hề kén chọn hương vị như những loại nhân bánh phía trên, người mê bánh trung thu chay sẵn sàng chinh chiến trên mọi mặt trận nhân chỉ vì không thích ăn trứng. Vỏ bánh trung thu vàng ươm, thơm nức nướng chín vừa phải đã tạo nên một sức hấp dẫn khó cưỡng với nhiều người.

Bánh dẻo

bánh dẻo

Bánh dẻo nhân thập cẩm

Bạn đồng hành không thể tách rời với bánh Trung Thu nướng chính là bánh dẻo. Bánh dẻo được làm bằng bột nếp trắng nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hình tròn. Nhân bánh dẻo điển hình như hạt sen hoặc đậu xanh tán nhuyễn.

Dù bánh trung thu được làm bằng loại nhân nào, ý nghĩa của nó vẫn chỉ là gắn kết tình thân, đong đầy yêu thương. Bánh trung thu Bảo Minh được làm theo công nghệ hiện đại tuy nhiên vẫn giữ được hoàn toàn hương vị truyền thống đặc trưng Hà Nội. Một miếng bánh trung thu ngọt ngào, béo ngậy, mềm mại kết hợp cùng ly nước trà xanh mang vị chát thanh tao khiến ai trong chúng ta cũng đều bồi hồi nhớ lại hương vị Tết trung thu của những năm xưa cũ.