Bánh kẹo Bảo Minh cùng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam

Đây là cặp bánh do nghệ nhân Ngô Thị Tính – TGĐ Cty cùng 20 nghệ nhân Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh thực hiện, mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 1.5 tạ (tổng cặp bánh là 3 tạ). Nguyên liệu làm bánh thuần Việt gồm hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt. Cặp bánh được hoàn thiện trong khoảng thời gian hơn 24h bằng tất cả tâm huyết của cán bộ công nhân Bảo Minh.

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam đã được tế lễ dâng hương ở tại Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ, trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Đây là điểm nhấn mùa Trung thu 2019.

banh trung thu bao minh ky luc 4

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019

Cặp bánh đã được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam(VietKings) trao Chứng nhận xác lập kỷ lục “Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung thu lớn nhất Việt Nam”.

Sự kiện trưng bày cặp bánh Trung thu khổng lồ sẽ diễn ra trong 2 ngày 24, 25/8/2019, với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, đa màu sắc.

Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh – Đại diện Ban tổ chức cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày Tết Trung thu được thể hiện trong bánh nướng bánh dẻo cổ truyền. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa “lòng Hà Nội”, công ty đã tổ chức chương trình “Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện…”.

dantri finaldocx 1566985893700

dantri finaldocx 1566985893745

Đông đảo người dân thủ đô và bạn bè quốc tế đón nhận cặp bánh kỷ lục

Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh chính thức được thành lập vào ngày 23/05/2006. Thế mạnh của công ty là một nhà sản xuất các sản phẩm ẩm thực truyền thống kết hợp khéo léo với nét hiện đại qua ứng dụng khoa học công nghệ tân tiến. Đến nay, Bảo Minh đã, đang và luôn khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với người tiêu dùng.

dantri finaldocx 1566985893799

Các chương trình đặc sắc trong khuôn khổ chương trình diễn ra trong hai ngày được đông đảo người dân thủ đô đón nhận

Trong 11 văn hóa của Bảo Minh, sự tri ân; tận tâm, đam mê; ý thức trách nhiệm luôn được đặt hàng đầu trong kim chỉ nam hoạt động của công ty. Là một doanh nghiệp hình thành và phát triển trên mảnh đất Thăng Long văn hiến, Bảo Minh luôn tự hào về những hoạt động nhân văn, thiết thực nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống dân tộc.

Ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trình sẽ mang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ.

Xem thêm Tại đây