Bánh kẹo Bảo Minh xứng danh “Tinh hoa Việt”

LNV – Nhắc đến bánh kẹo truyền thống tại Hà Nội không ai không biết đến bánh kẹo Bảo Minh. Đây là thương hiệu bánh đã được hình thành từ năm 1955, đồng thời có lẽ đây là thương hiệu bánh duy nhất vẫn giữ được nét ẩm thực tinh hoa truyền thống kết hợp kết hợp khéo léo với nét hiện đại tạo ra nhiều sản phẩm bánh phù hợp với thị hiếu khách hàng trong và ngoài nước.

Nghe nhan, doanh nhan Ngo Thi tinh - TGD Cong ty co phan banh keo Bao Minh trong buoi vinh danh tinh hoa Viet Nam

Nghệ nhân, doanh nhân Ngô Thị Tính -TGĐ Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh trong một buổi vinh danh tinh hoa Việt Nam

Bảo Minh đã, đang và luôn khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với người tiêu dùng.Bảo Minh hoạt động hai nhà máy sản xuất hiện đại tại Hà Nội có diện tích là 5.000m2 và nhà máy tại thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 3.000m2. Đầu tư các dây chuyền sản xuất với hệ thống máy móc thiết bị tân tiến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với số vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của bánh truyền thống Hà Nội, cả tuổi thơ chứng kiến ông bà, cha mẹ miệt mài với những mẻ bánh cốm, bánh chả, bánh trung thu… tâm hồn, cuộc đời nghệ nhân, doanh nhân Ngô Thị Tính như “buộc chặt” vào mối duyên với cốm, với bột, với đường, với khuôn, với tinh hoa ẩm thực Hà Nội. Tiếp thu và sớm áp dụng khoa học công nghệ, máy thiết bị hiện đại kết hợp với bí quyết cổ truyền của ông bà để lại mà vẫn giữ nguyên được hương vị bánh truyền thống trong từng sản phẩm, nghệ nhân Ngô Thị Tính ngày càng vững bước với con đường nuôi dưỡng đam mê cháy bỏng là gìn giữ và phát huy nghề, nối dài hương vị bánh kẹo Hà Nội xưa đến mãi mai sau.

Nghe nhan, doanh nhan Ngo Thi Tinh - TGD Cong ty Co phan banh keo Bao Minh duoc phong tang danh hieu nghe nhan cua lang nghe Viet Nam

Nghệ nhân, doanh nhân Ngô Thị Tính -TGĐ Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh được phong tặng danh hiệu nghệ nhân của Hiệp hội làng nghề Việt Nam

Những sản phẩm của Bảo Minh là những dòng bánh kẹo truyền thống và được áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến vào sản xuất. Vì vậy, hương vị của những chiếc bánh luôn giữ được “cốt xưa” nhưng có sự “thức thời”, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại.  Để có thể tạo ra những chiếc bánh như vậy, Bảo Minh rất cẩn trọng, kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, đặc biệt là tìm nguồn nguyên liệu sạch, an toàn từ thiên nhiên như các loại hạt ngũ cốc, rau củ quả… của các vùng Trung du, miền núi hay đồng bằng. Chính vì vậy, khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được sự tinh tế, hòa quyện của đất trời, của núi rừng cây cỏ và cả tâm tình của người làm bánh.

Chia sẻ với phóng viên, Nghê nhân, doanh  nhân Ngô Thị Tính – TGĐ  Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh cho biết: “Trước đây, thời ông bà tôi chỉ sản xuất bánh theo phương thức thủ công truyền thống, mang đậm vị xưa và hồn cốt của cả một thế hệ. Nhưng cùng dòng chảy phát triển của thị trường, để một thương hiệu truyền thống tồn tại và phát triển, chúng tôi cũng luôn luôn phải thay đổi, đầu tư máy thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến, bao bì hình thức sản phẩm đẹp, sang trọng, để tạo nên nét riêng biệt, nhưng vẫn rất thân thuộc của dòng bánh kẹo truyền thống dân tộc”. Đây có lẽ chính là đóng góp to lớn của Bảo Minh với bánh kẹo truyền thống. những sản phẩm giữ được tinh hoa truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Ngày 15/10/2022 Bảo Minh đã được hiệp hội Làng nghề Việt Nam vinh danh cặp bánh Cốm- Phu Thê là” Bảo Vật Tinh Hoa làng nghề Việt Nam”, đó là thành quả của sự kết tinh của những giá trị tinh hoa, là niềm vinh dự đáng tự hào của Bảo Minh. Với những nỗ lực và khát vọng không ngừng phát triển, sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã nhận được rất nhiều “quả ngọt”, và đặc biệt là đơn vị có 4 sản phẩm tiềm năng OCOP 5 sao gồm: Bánh cốm, bánh cốm nhân sầu riêng, bánh phu thê và bánh pía.

Nghe nhanh, doanh nha Ngo Thi Tinh - TGD Cong ty Co phan banh leo Bao Minh ben cap banh com va banh phu the khong lo

Nghệ nhân, doanh nhân Ngô Thị Tính -TGĐ Công ty Cổ phần Bánh kẹo Bảo Minh bên cặp bánh cốm và bánh phu thê không lồ được ghi nhận kỷ lục Việt Nam

Với sứ mệnh là lưu giữ và phát huy di sản ẩm thực của Việt Nam, kế thừa tinh hoa của dân tộc và công nghệ chế biên tiên tiến, mang lại niềm vui, dinh dưỡng và sức khỏe. Cùng với phương châm kinh doanh đúng đắn là: (1)Sản phẩm chất lượng dẫn đầu – Hương vị độc đáo. (2)Tiên phong trong công nghệ (3)Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao để mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ có giá trị sử dụng tối ưu, giá thành hợp lý. Tin rằng bánh kẹo Bảo Minh sẽ có nhiều sản phẩm hội tụ tinh hoa Việt Nam và các sản phẩm của bánh kẹo Bảo Minh sẽ bay phát triển hơn trong thời gian tới.

Một số sản phẩm tiêu biểu của bánh kẹo Bảo Minh

   

banh com

 

Banh pia