BÁNH NƯỚNG đậu xanh – Đặc sản – Hương Vị Hà Nội

banh n%C6%B0%E1%BB%9Bng

Theo truyền thống, vào đêm Trung thu, những người phụ nữ trong nhà sẽ trổ tài làm bánh, bày cỗ trông trăng. Sau đó thì mọi thành viên trong nhà sẽ cùng nhau ngồi lại, thưởng trà, ăn bánh, ngắm trăng và hàn huyên về những câu chuyện cuộc đời. Đó chính là khoảnh khắc vừa rộn rã nhưng cũng rất đỗi bình yên của mỗi gia đình.

Bánh nướng là loại bánh có màu vàng nâu, vị thơm của mùi đường cháy hòa quyện với các loại nhân ngọt vừa phải, bùi vừa phải, béo vừa phải bên trong. Vỏ bánh thường được làm bằng bột mì quét lòng đỏ trứng tạo nên lớp vỏ nâu vàng, bóng mượt, thơm nức . Nhân bánh bên trong là đậu xanh trộn hạt dưa bùi bùi, ngậy ngậy quyến rũ. Nhân thập cẩm truyền thống thường có mỡ heo ngâm đường, thịt xá xíu, jambon, lạp xưởng, vừng, mứt bí, hạt dưa và quan trọng hơn cả là một loại gia vị tuy không cần quá nhiều nhưng thiếu nó thì không được, đó là lá Chanh. Mùi thơm vừa hăng vừa ngọt của lá Chanh quyện với mùi nồng của rượu Mai Quế Lộ chính là một trong những bí quyết giữ hồn cho chiếc bánh và làm ấm lòng người ăn trong đêm thu gió lạnh.

Vì có nhiều nguyên liệu nên nhân bánh nướng thường là sự tổng hòa của mặn, ngọt. Điều này sẽ gợi đến một liên tưởng rằng, trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải bao nhiêu đắng cay, khổ cực thì sẽ vẫn luôn có những người thân ở bên ta, bao bọc và cho ta những vị ngọt tình yêu thương.

Bảo Minh làm ra bánh nướng không chỉ phục vụ đêm rằm Trung thu, mà còn biến món bánh được ưa chuộng này trở thành món quà ăn vặt hàng ngày. Người xưa chế biến món bánh bằng cách thủ công, nhưng ngày nay Bảo Minh đã áp dụng máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại để sản xuất bánh với chất lượng đồng đều, sản lượng lớn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng rộng khắp của thị trường trên toàn quốc và xuất khẩu.