Bánh Trung thu Bảo Minh -Thấm đượm hồn Việt

Và với những tâm hồn yêu ẩm thực Việt, yêu những giá trị truyền thống trong những thức ăn đượm hồn Việt thì không thể không nhắc tới bánh Trung thu Bảo Minh. Bởi, bánh Trung thu Bảo Minh, trong tâm thức của người Việt không đơn thuần là một loại bánh mà đó còn gợi nhớ tuổi thơ của bao thế hệ.

Bánh Trung thu Bảo Minh lưu giữ những yếu tố cổ truyền từ thời ông bà xưa để lại với nhiều ý nghĩa hoài cổ, truyền thống. Với nguyên liệu tự nhiên chất lượng nhất, bánh Trung thu Bảo Minh dành tặng người yêu ẩm thực truyền thống những chiếc bánh đúng vị xưa, đậm đà hương vị dân tộc.

mcupload 5f51f8ef2e8cb

Chị Ngọc Ánh, năm nào cũng đi mua bánh Bảo Minh vào dịp Trung thu ở phố Hàng Than, Hà Nội cho biết: “Tôi mua bánh Bảo Minh vì giữ được hương vị truyền thống. Ngoài bánh Trung thu, tôi còn mua nhiều sản phẩm khác của Bảo Minh. Giờ ở siêu thị nào cũng có bánh này”.

Ghé thăm cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Minh, trong căn phòng thơm mùi bánh mới, các công nhân đang miệt mài thực hiện các công đoạn như pha chế nhân, nhào trộn bột, tạo khuôn hình và cuối cùng là nướng bánh. Công đoạn nào cũng cần có kinh nghiệm, sự tinh tế và tỉ mỉ. Chị Phạm Thu Huệ, nhân viên kỹ thuật của công ty nói: “Bánh Trung thu của Bảo Minh được sản xuất từ những nguyên liệu truyền thống, được lụa chọn kỹ càng nên giữ được hương vị”.

Mỗi vụ Rằm tháng 8, Công ty Bảo Minh sản xuất hàng chục nghìn hộp bánh các loại, sản xuất không kịp bán. Ngoài việc tạo ra thu nhập cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm công nhân, lao động địa phương thì với ông bà chủ thương hiệu bánh Trung thu Bảo Minh, niềm hạnh phúc hơn cả đó là việc giữ được nghề gia truyền, sự ưa thích của khách hàng và khẳng định thương hiệu mà ông bà đã gây dựng mấy chục năm qua. Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc Công ty Bánh mứt kẹo bảo Minh chia sẻ: “Đây là nghề của ông bà để lại, nên đây coi như cái duyên mà tôi được kế nghiệp. Chúng tôi sản xuất và bán ra thị trường cả nước”.

53.Đĩa đoi ca vang

Với triết lý kinh doanh: Ngon – An toàn – Độc đáo, Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh xác định mỗi chiếc bánh được ra lò và đưa đến tay người tiêu dùng không chỉ đơn thuần vì lợi nhuận mà còn có ý nghĩa thiêng liêng là gìn giữ nghề truyền thống của gia đình, hương vị ẩm thực dân tộc. Có lẽ vì thế nên bánh của Bảo Minh sản xuất mang đúng hương vị truyền thống, các loại bánh nhân thập cẩm không ngọt, nhân thịt mỡ béo mà không ngấy, thoang thoảng hương vị lá chanh.

Trong thời buổi hiện nay, máy móc công nghệ dần thay thế những ngành nghề truyền thống, nhưng những chiếc bánh trung thu gia truyền Bảo Minh vẫn giữ nguyên được giá trị. Trong tất cả các công đoạn làm bánh, có khác chăng chỉ là việc thay thế lò nướng than bằng lò nướng điện.

Hiện nay, các sản phẩm của Bảo Minh luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, đa dạng và phong phú của người tiêu dùng. Các sản phẩm của Bảo Minh luôn được cải tiến, đổi mới, sáng tạo cả về chất lượng và hình thức bao bì phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại. Bảo Minh không chỉ vươn xa tới khắp mọi miền Tổ Quốc mà còn đang vươn ra thị trường quốc tế với những sản phẩm truyền thống độc đáo của mình. Bà Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo bảo Minh cho biết: “Điều chúng tôi mong muốn là sau này xây dựng cách thức xuất khẩu phù hợp đưa sản phẩm của mình nhiều hơn ra nước ngoài. Chúng tôi còn mong muốn tạo ra  dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới, mong muốn sản phẩm của Bảo Minh được đặt trên bàn tiếp đón của các nguyên thủ quốc gia khi đến Việt Nam”.

55.tt heo dan trước 2

Một mùa Trung thu lại về khắp phố phường. Ngày nay, bánh trung thu đã có muôn hình muôn vẻ, với nhiều sáng tạo để phù hợp với nhịp sống hiện đại. Thế nhưng, chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang đậm hương vị truyền thống vẫn có một ví trí rất riêng trong lòng mỗi người. Những chiếc bánh truyền thống mang tên Bảo Minh chính là món quà thấm đượm hồn Việt. Bánh Trung thu Bảo Minh là món quà dành tặng ông bà cha mẹ – những thế hệ trước với miền ký ức cổ truyền và cũng có thể là món quà dành tặng con cháu với những mong muốn thế hệ sau khắc ghi giá trị truyền thống.