Bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm – Hương vị ngọt bùi béo ngậy in sâu trong tâm trí nhiều thế hệ

>>>> Bánh trung thu Bảo Minh – Yêu thương đong đầy trong từng đóa sen tinh khiết

Chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống ngon đúng điệu

Để có được một chiếc bánh trung thu truyền thống ngon đúng điệu, mọi nguyên liệu đều phải được chọn lựa rất tỉ mỉ, cầu kỳ. 

bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm Bảo Minh

Bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm lạp xưởng

Đối với bánh nướng, nguyên liệu tiên quyết nhất định phải có mỡ phần, sau đó là mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang hạng nhất… Muốn bề mặt bánh vàng hơi cháy cạnh, bóng đẹp cần phải có thêm lòng đỏ trứng gà phết lên trên bề mặt. Một chiếc bánh nướng truyền thống trọn vị phải thêm chút lá chanh thái chỉ để làm hài hoà đủ vị mặn, ngọt, ngậy, bùi.

Đối với bánh dẻo, bột làm bánh nhất định phải là gạo nếp được rang, xay rồi ngào bằng nước cốt hoa bưởi. Tương tự như bánh nướng, nhân của bánh dẻo thập cẩm cũng gồm mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang hạng nhất được ướp thơm trong nước cốt hoa bưởi nhưng không cần mỡ phần, lá chanh. Đối với bánh dẻo chay, các loại nhân phổ biến thường là đỗ xanh, hạt sen thơm ngon xay nhuyễn.

bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm Bảo Minh

Bánh nướng nhân thập cẩm lạp xưởng với hương vị mặn ngọt bùi đan xen

Bánh trung thu truyền thống luôn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng

Đối với mỗi người Việt Nam, bánh trung thu truyền thống không chỉ là thức quà đặc trưng của ngày hội trăng rằm, mà còn là biểu tượng cho sự gắn kết tình thân mỗi dịp tết đoàn viên.

Tết trung thu hiện đại ngày càng phong phú, đa dạng và đủ đầy hơn với nhiều món ăn ngon, đẹp mắt, lạ miệng. Nhưng sẽ chẳng gia đình nào lại thiếu đi những chiếc bánh trung truyền thống ngọt ngào trên ban thờ cúng tổ tiên, bàn trà mời khách hay những buổi quây quần chờ trăng rằm lên.

quầy bánh trung thu của Bảo Minh

Quầy bánh trung thu của Bảo Minh đa dạng sản phẩm bánh với mẫu hộp đựng đẹp mắt

Đối với người Việt Nam, bánh trung thu truyền thống không chỉ là một thức quà ngọt ngào chứa đựng tinh hoa văn hoá ẩm thực nước nhà, mà còn là một biểu trưng cho sự đoàn viên, gắn kết tình thân, cầu mong an lành, ấm no, hạnh phúc.

Trong guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, thói quen chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu truyền thống của người Việt ít nhiều bị mai một. Nhưng điều đó không có nghĩa là bánh trung thu truyền thống bị lãng quên. Suốt hơn nửa thế kỷ qua, những gian hàng bán bánh trung thu vẫn tấp nập người mua kẻ bán.

Bánh trung thu Bảo Minh nhân thập cẩm vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống của bánh trung thu hàng trăm năm qua. Quy trình sản xuất bánh nướng, bánh dẻo tại Bảo Minh vô cùng hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, các dòng sản phẩm bánh trung thu của công ty cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng thực khách yêu tết trung thu truyền thống, yêu hương vị ẩm thực Hà thành đặc trưng. Hãy chọn ngay cho mình một hộp bánh trung thu Bảo Minh đẹp mắt, ngon miệng để làm quà biếu những người thân yêu nhân dịp Tết trung thu đoàn viên thôi nào!

Nguồn: Tổng hợp