Bảo Minh: Chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid – 19

bao minh

Cụ thể, công ty thường xuyên tuyên truyền trong công ty và khách hàng về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch như: khuyến cáo đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn giữ vệ sinh, khử trùng phương tiện; rửa tay thường xuyên; tăng cường dinh dưỡng và nghỉ ngơi; liên hệ ngay đến cơ quan y tế khi cảm thấy không khỏe, hoặc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…

Việc ra vào công ty cũng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo việc khử trùng trước khi vào công ty được thực hiện đầy đủ, không lơ là, hình thức. Ngoài ra, đối với nhà ăn của công ty, Bảo Minh bổ sung biện pháp để bảo đảm an toàn khi chế biến như: luôn mang găng tay; thường xuyên vệ sinh, khử trùng khu vực chế biến thức ăn; rửa tay bằng dung dịch có cồn; đảm bảo dinh dưỡng trong bữa ăn để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.

Công ty đã lên kế hoạch cho phép nhân viên làm việc ở nhà trong trường hợp cần thiết, tùy vào diễn biến và chỉ đạo của các cơ quan chức năng; và hạn chế đi công tác đến các tỉnh thành khác hoặc quốc gia khác nếu không thật sự cần thiết.

photo 1 1584672352728420488193Việc thường xuyên khử trùng công ty đảm bảo môi trường an toàn trong mùa dịch

Tại tất cả văn phòng và nhà máy, Bảo Minh đã cung cấp khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Các thông báo, hướng dẫn cách phòng, chống và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội được thực hiện đều đặn trên tất cả các kênh truyền thông nội bộ của công ty.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP. Hà Nội đã chia sẻ: “Khi dịch bệnh bùng phát thì doanh thu của các DNNVV đã bị giảm sút, đặc biệt là thị trường, bởi thị trường nước ngoài hạn chế nhập khẩu, tại thị trường trong nước, người dân thắt chặt chi tiêu hơn, do đó lượng hàng hóa bán ra không nhiều”.

“Đối với thị trường ngách, nhiều doanh nghiệp đang chú trọng sản xuất các sản phẩm để phù hợp với thị hiếu người Việt Nam. Bởi hiện nay chúng ta đang ở thời kỳ dân số vàng, rất nhiều người ưa dùng sản phẩm việt. Đặc biệt, có cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”. Đây là những cuộc vận động mà các doanh nghiệp sản xuất đang tìm cách để khai thác một cách triệt để. Làm được điều này, chắc chắn cộng đồng doanh nghiệp sẽ ổn định hơn trong thời gian tới”

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona đã khiến thị trường tiêu thụ bị co hẹp, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, hàng không nguồn thu bị sụt giảm, tạo “cú sốc” đối với nền kinh tế. Trong đó, Bảo Minh cũng đang tìm hướng đi mới, phù hợp với doanh nghiệp để tiếp tục phát triển.

Theo bà Ngô Thị Tính – TGĐ Công ty, với tình hình diễn biến khó lường của đại dịch lần này, doanh nghiệp cũng đã bị ảnh hưởng một phần không nhỏ, tuy nhiên với những khó khăn trước mắt đã mở ra cho công ty một hướng đi khác, “cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác lại mở ra”, hy vọng có thể mang đến cơ hội tốt hơn cho doanh nghiệp.

Covid-19 là đại dịch của toàn cầu, diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm, chưa biết khi nào sẽ chấm dứt. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo, song song với những nỗ lực phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe con người. Bảo Minh đã luôn theo sát thông tin từ các cơ quan chức năng để chủ động kế hoạch sản xuất kinh doanh, giữ vững nhịp độ tăng trưởng. Đồng thời, cần có kế hoạch, chiến lược mở rộng tìm kiếm đối tác, bạn hàng, tránh phụ thuộc quá nhiều vào một thị trường.