Bảo Minh phát động phong trào Hiến máu nhân đạo 2021

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao cả của con người với con người. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của Việt Nam ta. 

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã cho thấy tầm quan trọng của việc hiến máu. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng sống cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh…Hiến máu cứu người đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Không chỉ có ý nghĩa lớn giúp ích cho những người bệnh, việc hiến máu còn mang lại nhiều lợi ích cho bản thân chúng ta. Giúp sàng lọc, phát hiện sớm các bất thường ở máu như bệnh thiếu máu, máu khó đông, mỡ máu cao, viêm gan B…, hiến máu còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, đột quỵ, giảm cân… Điều quan trọng nữa của việc hiến máu đó chính là dự phòng cho tương lai chính mình. Nếu chẳng may cần phải truyền máu, bạn chỉ cần trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện là được bồi hoàn máu miễn phí.

Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo được tập thể CBCNV Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh hưởng ứng tham gia tích cực. Và trong tháng 3/2021 này, BLĐ Công ty phát động phong trào Hiến máu tình nguyện để tiếp tục chia sẻ những giọt máu hồng, giúp đỡ những người cần truyền máu.

Ngay từ bây giờ mỗi CBCNV chúng ta hãy cùng đăng ký tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Thời gian đăng ký: 8/3-17/3

Các bác sỹ khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong 2 ngày đầu. Trong ngày đi hiến máu, nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần tăng cường thức ăn bổ máu như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương… Khoảng cách giữa các lần hiến máu an toàn là 12 tuần 1 lần. Sau khi hiến máu nên tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa…; dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận.