Bảo Minh thay đổi diện mạo bánh cốm truyền thống

Từ xưa, người Hà Nội đã nghĩ ra nhiều cách để thưởng thức “hạt ngọc trời” là cốm để lưu giữ được nét tinh túy một cách trọn vẹn nhất. Trong đó, bánh cốm là thức quà ai đi xa cũng nhớ.

Nhắc tới loại bánh này, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới con phố Hàng Than nhộn nhịp, cũng như thương hiệu Bảo Minh với hơn 30 năm hoạt động.

banh com phu theBánh cốm Bảo Minh trong diện mạo mới, sang trọng và hiện đại.

Để làm ra bánh cốm mang hương vị truyền thống, “chuẩn” vị bánh cốm Hà thành, Bảo Minh đã áp dụng quy trình chế biến cẩn thận, tỉ mỉ và khắt khe. Bánh được yêu thích trong suốt 30 năm không chỉ bởi chất lượng và cái tâm của người làm nghề, mà còn bởi sự sáng tạo, nỗ lực đưa sản phẩm truyền thống vươn ra thế giới, quảng bá ẩm thực Việt của Bảo Minh.

Nhận thấy sản phẩm truyền thống ngày càng khó cạnh tranh với các loại bánh kẹo hiện đại, ngoại nhập trên thị trường do mẫu mã đơn điệu, hạn sử dụng ngắn…, Bảo Minh đã tìm ra hướng đi mới cho “những đứa con tinh thần” của mình. Trong đó, một bước tiến quan trọng mà Bảo Minh đã làm được cho bánh cốm đó là kéo dài hạn sử dụng lên 12 ngày bằng công nghệ tiến tiến. Từ đó, sản phẩm bánh cốm có thể được vận chuyển tới mọi miền trên cả nước và thị trường nước ngoài.

com dau

Bánh cốm đậu xanh truyền thống.

Bên cạnh đó, với thiết kế vỏ hộp mới mang hình đồng hồ cát, Bảo Minh muốn truyền tải thông điệp về sự chuyển động của thời gian. Không thể phủ nhận bánh truyền thống có hương vị thơm ngon, nhưng muốn cạnh tranh và phát triển thì luôn cần sự đổi mới, sáng tạo để phù hợp với thời đại.

Hai vị bánh cốm sầu riêng và bánh cốm truyền thống nằm trong chiếc hộp nhỏ xinh tạo nên sự sang trọng, tiện lợi hơn nhiều so với hộp truyền thống. Việc sử dụng hộp giấy hở 2 cạnh cũng là một giải pháp để bao bì sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

com sau rieng

Bánh cốm sầu riêng là sản phẩm đầy sáng tạo của Bảo Minh

Các thiết kế vỏ hộp đều mang vẻ độc đáo riêng. Thiết kế màu vàng tràn đầy sức sống của bánh cốm sầu riêng đại diện cho sự năng động, tươi trẻ của mảnh đất đầy nắng phía Nam. Màu xanh thiên nhiên tươi mát của cốm đậu xanh truyền thống như nét đẹp dịu dàng của người con gái xứ kinh kỳ. Hay màu cam ấm áp như tình yêu đôi lứa của bánh phu thê. Tất cả được Bảo Minh kết hợp hài hòa, tạo nên một tổng thể cân đối, thu hút.

Vỏ hộp mới thể hiện sự kỹ lưỡng, sâu sắc về nghề, kỹ thuật sản xuất, sự đồng bộ từ ngoài vào trong, từ làm toát lên hình ảnh sản phẩm truyền thống thân quen nhưng ấn tượng tương tự sản phẩm hiện đại.

phu the

Bánh phu thê Bảo Minh trong diện mạo mới.

Bằng sự tiên phong và mới mẻ, bánh cốm Bảo Minh phù hợp để biếu tặng và sử dụng thường xuyên. Bảo Minh đã tạo nên phong cách mới, mang đến đa dạng lựa chọn cùng cảm xúc ngạc nhiên xen lẫn tự hào về bánh truyền thống được làm mới.

Bánh cốm Bảo Minh hiện được phân phối tại hệ thống siêu thị bán lẻ toàn quốc như BigC, Vinmart, AEON, Coopmart…, các nhà phân phối và hệ thống cửa hàng bán lẻ toàn quốc, cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.