Bảo Minh tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề bức thiết trong xã hội, được cơ quan chức năng và người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Bảo Minh hiểu rằng, đối với lĩnh vực sản xuất thực phẩm (bánh mứt kẹo) thì việc hiểu đúng, đầy đủ và tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề VSATTP là rất cần thiết. Chính vì thế, Ban lãnh đạo Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh luôn chú trọng tới việc đào tạo người lao động, tổ chức các buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cho CBCNV về ATVSTP.

mkt 5645

Buổi tập huấn có sự tham gia của giảng viên TS Đặng Thị Thanh Quyên – Trung tâm Công nghệ sinh học và Vệ sinh an toàn thực phẩm – Trường ĐH KT-KTCN và gần 100 học viên là những cán bộ, công nhân trong Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh.

Chương trình tập huấn gồm 3 phần:

  • Phần 1: Kiến thức chung về ATVSTP

Ở phần 1 này, các CBCNV Bảo Minh được tìm hiểu về các mối nguy hại trong thực phẩm, các điều kiện cần thiết trong sản xuất để đảm bảo ATVSTP và các quy định đối với con người trong quá trình sản xuất để đảo bảo VSATTP, một số luật và thông tư về ATVSTP

  • Phần 2: Các quy định về cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo VSATTP
  • Phần 3: Hướng dẫn cách tự công bố sản phẩm

mkt 5651

Chương trình đào tạo giúp CBCBV Bảo Minh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, biết cách phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng mất ATVSTP. Đồng thời kịp xử lý những vấn đề phát sinh, xảy ra trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị tốt nhất, an toàn cho người sử dụng.

mkt 5658

Sau khi kết thúc nội dung về tập huấn kiến thức, các CBCNV Bảo Minh được làm bài kiểm tra trắc nghiệm theo quy định 1390 của Bộ Công Thương. 100% CBCNV đã hiểu đầy đủ và nắm chắc các kiến thức về ATVSTP, hoàn thành tốt bài kiểm tra. 

mkt 5665

Chị Đỗ Thị Tâm – Khối Sản xuất chia sẻ: “Mặc dù buổi tập huấn diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã cung cấp những kiến thức bổ ích, thiết thực. Chúng tôi được hiểu sâu hơn về việc đảm bảo VSATTP trong sản xuất, lựa chọn sản phẩm, bảo quản sản phẩm”.

Thông qua buổi đào tạo, các CBCNV Bảo Minh muốn bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện để CBCNV có buổi đào tạo ý nghĩa.

Một số hình ảnh buổi đào tạo:

mkt 5661

mkt 5668

mkt 5669