Cách làm bánh phu thê chuẩn hương vị truyền thống

Nguyên liệu làm bánh phu thê

– 200g bột năng

– 50g đậu xanh đãi sạch vỏ

– 20g dừa bào sợi

– 2 bó lá dứa (hoặc các loại lá tự nhiên để làm màu bánh như lá cẩm, quả gấc,…)

– 5g muối

– 60g đường

– Nước sạch, dầu ăn 

Dụng cụ làm bánh phu thê

– Cốc nhỏ ( có thể dùng cốc caramen)

– Xửng hấp

– Xoong

– Bát trộn

– Kéo

Cách làm bánh phu thê

– Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng vài tiếng cho đậu nở. Vớt đậu ra, đồ như đồ xôi. Khi đậu vẫn còn đang nóng thì đem đậu đi xay, nghiền nát.

– Cho khoảng 5ml dầu ăn vào nồi, để mức lửa nhỏ, thêm đậu xanh đã nghiền nát và khoảng 30g đường vào, đánh đều đến khi đậu đặc lại, bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp khẩu vị.

– Lá dứa đem rửa sạch, đun lá dứa với 400ml nước sạch khoảng 20 phút, Lọc lấy phần nước.

– Trộn nước lá dứa với 30g đường và bột năng cho thật đều.

– Bắc bột năng lên bếp, khuấy đều đến khi bột sánh thì tắt bếp, đun bột với mức lửa nhỏ.

– Nếu đúng kiểu thì các bạn sẽ gấp lá dứa thành những chiếc hộp để đựng bánh nhưng để tiết kiệm thời gian, các bạn có thể dùng những hộp nhựa nhỏ như hộp caramen để làm khuôn. Thoa một chút dầu ăn vào khuôn, cắt lá dứa thành những đoạn ngắn, xếp lá dứa thành hình chữ thập vào khuôn (như hình).

– Cẩn thận đổ một chút bột vào khuôn rồi thêm đậu xanh và dừa sợi vào. Cuối cùng đổ thêm một lớp bột lên trên. Đem bánh đi hấp cách thủy trong 20 phút.

Vậy là món bánh phu thê của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Ngoài ra, nếu không có thời gian hoặc đủ khéo léo để làm món bánh phu thê này, các bạn có thể đến các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng tiện lợi để mua bánh phu thê Bảo Minh thưởng thức. Bánh phu thê Bảo Minh với hương vị truyền thống ngon như nhà làm, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến các khách hàng luôn yên tâm và hài lòng.

Nguồn: Tổng hợp