Có một Hà Nội chỉ bình đạm Chén trà – thanh kẹo lạc

p12lac 3

Vị chan chát của trà xanh hòa quyện với vị bùi giòn tan của kẹo lạc, đã đi qua ký ức bao thế hệ người Việt.

Hồi bé cứ vu vơ canh cổng ngóng mẹ đi chợ về chia cho chiếc kẹo lạc mật gói trong lớp lá chuối khô là sướng rơn. Lớn lên rồi lại thích nhâm nhi vị mát chan chát của trà xanh, quyện hòa với vị bùi giòn tan của kẹo lạc, để nghe sắc ngọt dịu dàng tan dần nơi đầu lưỡi.

    p12lac 4

Với kinh nghiệm trên 30 năm lưu giữ hương vị Hà Thành, Bảo Minh luôn mang tới những sản phẩm có chất lượng cao.

Thế nên dễ nhận thấy nhất là ở đâu kẹo lạc xuất hiện ở đó sẽ có nước trà xanh. Kẹo lạc và trà xanh sánh đôi cùng nhau trong những hàng quán dành cho người bình dân. Kẹo lạc là thứ quà dân dã không kén người ăn, “hiện diện” trong quán nước ven đê nằm khép mình dưới tán tre xanh, trong gánh hàng rong của bà cụ bán nước chè, trong hàng trà đá sinh viên…

Không hiểu từ bao giờ người Việt lại có nét văn hóa mộc mạc mà sâu sắc đến thế. Trong buổi chiều ồn ào náo nhiệt của thành phố, sẽ tìm lại được những phút bình yên, thư thái khi chậm rãi thưởng thức cốc trà xanh đá mát lạnh, có phong kẹo lạc đưa đẩy. Thấy ấm áp là một đêm mưa lâm thâm lành lạnh, cốc trà xanh ấm nóng bỏng tay, thơm đến diệu kì khi ăn kèm kẹo lạc.

p12mon keo lac ngon dung dieu khong the thieu di vi chat cua tra

Kẹo lạc có rất nhiều nới sản xuất, nhưng có lẽ cái món ăn bình dị mà tinh tế này đặc biệt hơn cả là ở mảnh đất Hà Thành. Kẹo lạc ngon phải được làm từ đường hoặc mật làm từ mía với mạch nha. Thứ nhân lạc bên trong phải là lạc chắc mẩy, rang chín tới dậy mùi thơm bùi. Hỗn hợp trên sau khi được đổ ra mâm, phải rắc một lớp bột nếp mỏng để kẹo không bị dính vào nhau. Thứ kẹo lạc ăn vào giòn tan, ngọt sắc, thơm bùi béo là kẹo chuẩn.

Hiếm có thứ kẹo nào “hiểu” trà xanh như kẹo lạc nên uống trà xanh phải ăn kèm kẹo lạc mới đúng kiểu. Ăn miếng kẹo lạc, uống một ngụm chè tươi nhớ chẹp miệng mấy cái để cảm nhận vị ngọt sắc của kẹo lạc được vị chát nồng của chè tươi quấn quýt dịu đi, khoan khoái rít thêm điếu thuốc lào để thấy hết cái thú của cuộc đời trong văn hóa vỉa hè.

Người Hà Nội xưa nay vẫn thế, tinh tế lắm dù trong cách thưởng thức những thứ bình dân nhất. Uống trà xanh, ăn kẹo lạc cũng giản dị và nhẹ nhàng như thưởng các món khác, trầm tĩnh chứ không ồn ào. Có thể đi một mình, có thể đi cùng một vài người bạn thân hữu nhưng nhất định sẽ ngồi ở quán quen, yên lặng, chậm rãi lắng nghe câu chuyện của mọi người xung quanh hay chú tâm trong một ván cờ tướng. Không cần phải quen biết hay thân thiết, cùng gọi cốc trà xanh và thanh kẹo lạc, tự dưng người ta dễ đồng cảm, sẻ chia với nhau.

p12lac

Dòng kẹo lạc mặn sẽ là một vị mới thu hút khách hàng.

Với kinh nghiệm trên 30 năm gìn giữ, bảo tồn và phát triển nét ẩm thực tinh túy của ẩm thực Hà Thành, Công ty Cp Bánh mứt kẹo Bảo Minh luôn chú tâm tới những sản phẩm đưa ra thị trường.

Với ba dòng sản phẩm chủ đạo về kẹo lạc đưa ra thị trường: Kẹo lạc cao cấp; kẹo lạc mặn; kẹo lạc thanh, Bảo Minh mong muốn mang tới cho quý khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp với khẩu vị mà vẫn giữ được nét tinh túy, bình dị của ẩm thực Việt.