Đặc sản Hà Nội phải có khi về

Phần vỏ màu xanh được làm từ hạt cốm tươi hoặc cốm khô truyền thống sên với nước đường cùng với phần nhân đậu xanh hòa quyện tạo nên một hương vị đặc biệt, vừa ngọt thanh vừa thơm “nức mũi”. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được mùi cốm, hương đậu xanh cùng hương vị đồng quê miền Bắc với mùi bưởi thoang thoảng hay hương hạt sen ngọt ngào.

Vì không sử dụng chất bảo quản nên bánh Cốm Bảo Minh có hạn sử dụng là 12 ngày. Với thương hiệu hơn 30 năm trong sản xuất các loại bánh kẹo và đặc sản truyền thống, bánh Cốm Bảo Minh sẽ giúp bạn cảm nhận những hương vị đậm đà, đặc trưng mà chỉ vùng đất Hà Thành mới có được.

Bánh Cốm đã là cái tên mà cứ nhắc đến người ta sẽ nhớ ngay tới Hà Nội. Từ bao đời nay, Bánh Cốm đã trở thành món quà quý báu chỉ có ở Hà nội và cũng chỉ có ở Việt Nam. Người ta thường biết đến Bánh Cốm như một món quà đặc sản truyền thống khiến cho những người con Hà Nội hay những thực khách gần xa đến với Hà Nội đều muốn được thưởng thức.

Để tạo nên những sản phẩm cốm dẻo thơm phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công ở trong từng công đoạn. Cốm dùng làm bánh là những hạt nếp cái hoa vàng. Từng hạt cốm làm nên vỏ bánh mịn, dẻo dai, kết dẻo. Khi mọi công đoạn đã xong thì cốm sẽ cho vào cối cổ truyền để giã. Bánh thành phẩm phải có vị dịu ngọt từ ngoài, đậm dần vào trong nhân, có vị dẻo thơm của cốm, ngọt bùi của đỗ xanh.

Món bánh tinh tế này thực sự xứng đáng được coi là một trong những đặc sản Hà Nội làm quà đáng được coi trọng và giữ gìn nhất. Trong tiết trời thu se lạnh, ngồi trong không gian tĩnh lặng, nhâm nhi tách trà và thưởng thức Bánh Cốm. Điều đó quả là rất tuyệt vời. Nó giúp tâm hồn bạn bình an sau những ồn ào của cuộc sống thường ngày.

Để thưởng thức bánh cốm ngon, bạn phải tìm được thương hiệu uy tín. Và Bánh cốm Bảo Minh chính là nơi không thể không nói đến. Nơi đây với hơn 30 năm hoạt động, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Thành công của sản phẩm Bánh Cốm tại Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh bởi chính những nguyên liệu chọn lọc kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được sản xuất trên hệ thống máy móc hiện đại, quy trình quản lý chất lượng 22000:2005. Đồng thời, bằng bí quyết sáng tạo riêng kết hợp với công nghệ – kỹ thuật cao bánh Cốm Bảo Minh có hạn sử dụng trên 12 ngày, không sử dụng chất bảo quản và phẩm màu độc hại.