Đại lễ báo ân phụ mẫu – Văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam

Lễ Vu Lan là một ngày rất quan trọng và đặc biệt trong đời sống tâm linh của người Việt, thường được tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm. Nhờ vào sự thành tâm chú nguyện của Thập phương Chư Tăng mà chúng ta có thể cứu được cha mẹ, tổ tiên đã quá vãng thoát khỏi cảnh tội đồ, cầu nguyện cho chúng sinh được siêu thoát, khỏi vòng sinh tử luân hồi.

p1217
Lễ Vu lan là một nét văn hóa tốt đẹp của người Á Đông.
p1216
Để tỏ lòng thành kính, biết ơn đến cha mẹ, những người đã sinh thành dưỡng dục nên chúng ta ngày hôm nay.

Ngày lễ Vu Lan là dịp để “nhắc nhở” các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Ðồng thời giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hoá Phật giáo đó là “Từ – bi – hỷ – xả”, “Vô ngã – vị tha”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”… Đây thực sự là một ngày Lễ đẹp, giàu ý nghĩa, phù hợp với truyền thống đạo lý, văn hóa ngàn đời của người Việt Nam.
p12hoc 3060
Không riêng gì với mỗi Phật tử chúng ta, lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu. Báo hiếu ở đây là báo hiếu đối với cha mẹ, không chỉ ở kiếp này mà còn ở nhiều kiếp khác, bởi Phật giáo luôn nhìn nhận con người trong mối tương quan nhân quả, trong vòng nghiệp báo luân hồi. Và cũng chính vì nhìn nhận dưới góc độ đó mà hết thảy mọi chúng sinh trong xã hội đều có mối quan hệ với nhau. Ðiều này dẫn đến việc chúng ta phải mở rộng phạm vi báo hiếu ra với tất cả mọi chúng sinh gọi là: “Phổ độ chúng sinh”, “Cứu nhân, độ thế”, “Xá tội vong nhân”.
p1212
Văn hóa tri ân của Bảo Minh

Với mong muốn tất cả các cán bộ nhân viên của Công ty Bảo Minh, cùng toàn thể thân quyến ai cũng được làm việc cao cả này và cùng được hưởng phần phước báu, chính vì vậy chúng tôi sẽ làm phúc phóng sinh giải thoát cho những động vật đang sắp bị sát hại để cứu chúng sinh và tích phúc.
p1214
Trong 11 văn hóa của doanh nghiệp, điều tiên quyết công ty hướng tới là sự tri ân và biết ơn. Đó là sự biết ơn đất mẹ Việt Nam, biết ơn các nghệ nhân ẩm thực từ ngàn đời nay. Hướng tâm mọi người theo phật pháp, đưa chúng ta tới những điều thiện lành, sống an phước trong cuộc đời.
p1215
Văn hóa của công ty luôn hướng CBCN tới những điều thiện lành, một tâm sáng để có một đời an yên. Cố gắng sống lương thiện, hài hòa với thiên nhiên, với đồng nghiệp và cả những mối quan hệ xung quanh mình. Cống hiến vì những người thân, vì một xã hội tươi đẹp hơn.