Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm nỗ lực mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Công nghệ Năng lực Việt hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy và các thiết bị tự động hóa, chế tạo khuôn mẫu chính xác phục vụ cho ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ đã xây dựng được mô hình quản trị DN hiện đại, hiệu quả, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Thời gian qua, công ty đã luôn nỗ lực cải tiến không ngừng, áp dụng khoa học kỹ thuật mới đưa chất lượng sản phẩm dịch vụ vượt trên cả sự mong đợi của khách hàng để dần khẳng định được vị thế của mình trong ngành sản xuất công nghiệp phụ trợ.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tham quan khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu.
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tham quan khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu.

Các sản phẩm thiết bị tự động hóa của công ty được khách hàng nước ngoài chấp nhận, chủ yếu là những công ty Nhật Bản.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, công ty vẫn duy trì doanh thu hàng năm trong 3 năm gần đây trên 140 tỷ đồng từ hoạt động thiết kế chế tạo máy, thiết bị tự động hóa. Thu nhập và việc làm của 100% người lao động (NLĐ) được đảm bảo và không ngừng tăng lên.

Trong giai đoạn khó khăn nhất, công ty không cắt giảm lao động. Các năm gần đây, mỗi năm công ty nộp thuế vào ngân sách Nhà nước từ 2 – 3 tỷ đồng.

Mặt khác, công ty tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ đầy đủ và luôn nộp bảo hiểm kịp thời, không chậm nợ tiền BHXH.

Công ty đã chăm lo tốt cho NLĐ, các tổ chức chính trị-xã hội trong DN. Công ty cũng thành lập “Quỹ vì người VCC” để hỗ trợ cho NLĐ gặp bệnh hiểm nghèo, khó khăn đặc biệt và đã thực hiện hỗ trợ trong năm 2022-2023 là 80 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng năm, công ty huởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện, hiến máu nhân đạo, khuyến học, phát quà người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt…

Trải qua hơn 30 năm nay, Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã có những bước phát triển rõ rệt. Nhờ áp dụng máy móc, thiết bị vào trong sản xuất nên các sản phẩm của DN chất lượng đồng đều hơn và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Bà Ngô Thị Tính – Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết, là một trong những DN tham gia vào cuộc vận động ”Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, công ty đã có 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 4 sản phẩm từ 5 sao.

Khách hàng tham quan và mua sắm tại khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm  của Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh.
Khách hàng tham quan và mua sắm tại khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm  của Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh.

Cùng với sự phát triển của công ty, DN đã thực hiện một cách nghiêm túc, đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước. DN đã có những chế độ, chính sách rất tốt cho cán bộ, công nhân viên trong công ty. 10 năm nay Bảo Minh đã đồng hành cùng với sự phát triển của quận Bắc Từ Liêm.

Hiểu rõ trách nhiệm của mình, công ty đã tạo việc làm cho hơn 400 cán bộ, công nhân viên, trong đó có hơn 100 cán bộ, công nhân viên tại quận Bắc Từ Liêm. DN luôn có trách nhiệm tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, vì trẻ em khuyết tật…

Mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng

 

Theo thống kê của quận Bắc Từ Liêm, đến hết tháng 9/2023 trên địa bàn quận có 8.223 DN đang hoạt động, tăng 1.008 DN so với năm 2022, tập trung trong các ngành nghề: Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, khoáng phi kim loại, chế biến thực phẩm, kinh doanh máy móc thiết bị, gỗ, vật liệu xây dựng…

Trong đó, số DN hoạt động lĩnh vực công nghiệp – xây dựng chiếm 28,8%, thương mại – dịch vụ chiếm 70,6%, nông nghiệp chiếm 0,6%. Ngoài ra, trên địa bàn quận có trên 10.000 hộ kinh doanh.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tôn vinh, khen thưởng Công ty CP Bánh mứt kẹo .Bảo Minh.
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tôn vinh, khen thưởng Công ty CP Bánh mứt kẹo .Bảo Minh.

Đến nay, số lượng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các DN không chỉ tăng trưởng về số lượng, mà chất lượng hoạt động cũng được nâng lên.

Hiện nay, tại các DN ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn quận có 64 tổ chức Đảng; 14 tổ chức đoàn thanh niên (ĐTN), 204 tổ chức công đoàn; tăng so với năm 2014 là 47 tổ chức Đảng; 14 tổ chức ĐTN, 131 tổ chức công đoàn. Ðiều này thể hiện rõ, vai trò của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN.

Đặc biệt, 9 tháng qua, các DN đã nộp thuế trên 876 tỷ đồng. Năm 2022-2023 các DN đóng góp thu ngân sách khoảng 2.379 tỷ đồng, góp phần vào kết quả thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách của quận.

Trong 3 năm, từ năm 2019 đến năm 2021, các tổ chức, cá nhân, DN đã ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng, 29,6 tấn gạo, 101.912 quả trứng, 18.933 thùng mỳ tôm, 5.944 chai dung dịch sát khuẩn, 6.411 hộp khẩu trang y tế, 12.041 kính chống giọt bắn, 14.141 bộ quần áo bảo hộ phục vụ phòng, chống dịch.

Trong đó, có 2 DN tặng xe cứu thương và xe phục vụ công tác phòng chống dịch là Công ty CP Huyndai Phạm Văn Đồng và Công ty CP chứng khoán VPS.

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tôn vinh, khen thưởng các DN, doanh nhân tiêu biểu.
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tôn vinh, khen thưởng các DN, doanh nhân tiêu biểu.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho hay, để tạo thuận lợi cho các DN hoạt động, quận Bắc Từ Liêm đã triển khai kịp thời chương trình, kế hoạch, chính sách hỗ trợ DN, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn.

Quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp; thực hiện hồ sơ đăng ký kinh doanh được giải quyết trong 2 ngày làm việc (giảm 33% so với quy định) đối với quá trình giao dịch trên mạng.

100% hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực hiện dịch vụ công mức độ 3,4 và trên 50% hồ sơ hoàn thành trước thời hạn. Duy trì thực hiện liên thông cấp mã số thuế từ 2017 đến nay, đảm bảo 100% hộ kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sẽ được cấp mã số thuế.

Mặt khác, quận cũng hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN: Năm 2021 và 2022, quận đã hỗ trợ cung cấp thông tin, tư vấn 4 hộ kinh doanh chuyển đổi thành DN. Thực hiện kịp thời công tác hỗ trợ DN chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo chủ trương của trung ương, TP với tổng kinh phí từ ngân sách quận trên 35 tỷ đồng.

Quận cũng công khai kế hoạch thanh kiểm tra DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh, để tránh trùng lặp, chồng chéo; đặc biệt trong lĩnh vực quản lý thuế, hàng giả nhãn mác, thương hiệu… tạo môi trường lành mạnh, an toàn để DN kinh doanh theo đúng pháp luật.

Ngoài ra, quận đã tổ chức các hội nghị đối thoại với các DN trên địa bàn; giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc cho DN và báo cáo đề xuất TP nội dung vượt quá thẩm quyền của quận.

Bằng những nỗ lực, quyết tâm, sự kiên trì và tinh thần đổi mới, sáng tạo đội ngũ DN và doanh nhân quận Bắc Từ Liêm đã khẳng định được vị thế trong phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng.

Nguồn: Báo kinhtedothi.vn