Đón năm mới ấm áp cùng gia đình yêu thương

Gia đình! Hai từ thiêng liêng ấy luôn có một ý nghĩa quan trọng với bất cứ ai. Đó chính là chốn bình yên nhất ở trong cuộc sống này, nó cũng chứa đựng và nuôi dưỡng nên những cung bậc cảm xúc của mỗi người. Bạn có thể có những cãi vã, có những giận hờn, nhưng sau tất cả, điều bạn nhận được vẫn là tình yêu thương vô bờ bến của những người thân yêu.

Và bạn biết không, “Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về”. Chúng ta có thể đi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới này, bạn có thể đi công tác hay đi du lịch, nhưng chắc chắn không nơi đâu bằng ngôi nhà của mình. Vào những ngày chông chênh của năm 2018, những lúc bạn mệt mỏi nhất, đau buồn nhất, thất vọng nhất, điều đầu tiên bạn nghĩ tới cũng là gia đình. Nơi đó có bố, có mẹ, có anh chị em, có những người thân yêu sẵn sàng an ủi, động viên và là điểm tựa vững chắc cho bạn.

p28don nam moi am ap cung gia dinh yeu thuong

Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về

Bạn thấy đấy, dù bạn có từng mắc những sai lầm, từng trách bố mẹ nhưng cuối cùng, họ vẫn dành cho bạn sự yêu thương, họ vẫn bao dung và đón bạn quay trở về. Vẫn nhớ trong bài thơ Con cò, nhà thơ Chế Lan Viên đã viết: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ / Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”…

Gia đình cũng chính là nơi bạn có thể lột bỏ đi lớp mặt nạ vẫn đeo hằng ngày. Bạn không cần phải gượng cười với một người bạn không thích, cũng chẳng cần phải “cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng”… Về với gia đình, bạn được thoải mái cười, thoải mái khóc hay thể hiện bất cứ cảm xúc nào của bạn. Khi những người xa lạ ngoài kia họ ganh ghét khi bạn tài giỏi, họ hả hê khi bạn thất bại thì những người thân trong gia đình lại tự hào, cảm thông và trân trọng bạn vô điều kiện. Thật chẳng dám tưởng tượng nếu một ngày những người thân yêu của mình biến mất trên thế gian này thì mình sẽ phải đối mặt với những sóng gió của cuộc đời như thế nào, sẽ tìm về đâu để nhận được những cái ôm thật chặt… Thật chẳng dám nghĩ!

Năm 2018 đã qua đi, bạn còn điều gì nuối tiếc? Hãy tạm gác lại những công việc bộn bề và trở về bên gia đình của mình. Bớt một chút thời gian về nhà để cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại một số đồ dùng trong nhà, chắc chắn đó sẽ là những khoảnh khắc mà bạn vô cùng trân quý. Cả nhà sẽ cùng vào bếp nấu những món ăn ngon, bạn sẽ được dịp “đòi hỏi” mẹ những món bạn thích mà đã lâu chưa được nếm lại. Rồi tối đến, bên ấm trà truyền thống, bạn cùng bố mẹ thưởng thức bánh chả, kẹo lạc thơm ngon mà ngày bé bạn hay ăn. Bạn sẽ kể cho bố mẹ nghe những câu chuyện trong cuộc sống thường nhật, bố mẹ chia sẻ với bạn về những điều nho nhỏ của vùng quê yên bình… Đó chắc chắn sẽ là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể dành cho gia đình và cho bản thân mình trong những ngày đầu năm này.

p28don nam moi am ap cung gia dinh yeu thuong 1

Điều ý nghĩa chỉ đơn giản là cùng bố mẹ ngồi quây quần bên ấm trà mạn và thưởng thức những món bánh kẹo truyền thống

Chẳng phải cứ thật thành công, kiếm thật nhiều tiền mới là hạnh phúc. Đôi khi những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy lại là điều ý nghĩa và tuyệt vời mà bạn cần có trong cuộc sống này.

Ngoài kia, những đoàn xe đã lăn bánh… Ai ai cũng háo hức trở về với gia đình của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã có một cái Tết đầm ấm bên gia đình rồi chứ!?