“Gala Tết Quê hương 2024” – dạ tiệc đa màu sắc

Tối 22-1, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), diễn ra Chương trình “Gala Tết Quê hương” năm 2024.

Chương trình do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Công ty cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Dân tộc & Phát triển phối hợp tổ chức, mang đến “dạ tiệc” đa màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc, với chủ đề: “Tết là nơi để về”.

3-trao-bieu-trung-nha-tai-tro(1).jpg

Trao biểu trưng tặng các đơn vị đồng hành cùng chương trình,

Chương trình nghệ thuật quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, nhóm Chuông Gió, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ…, được thực hiện bởi đạo diễn Mai Thanh Tùng, NSND Lê Chức làm cố vấn nghệ thuật.

2-tang-hoa-nghe-si-1-.jpg
Trao tặng biểu trưng cho các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Tới dự chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã trao tặng lẵng hoa của UBND thành phố ghi nhận nỗ lực của Ban Tổ chức trong việc đầu tư, thực hiện chương trình nghệ thuật chất lượng và giàu ý nghĩa. Với chủ đề “Tết là nơi để về”, Ban Tổ chức truyền tải thông điệp về hành trình trở về với Tết, đó có thể là những hành trình thực sự trên những chuyến tàu, chuyến xe, nhìn thấy quê hương đang từng ngày đổi mới; đó cũng có thể là hành trình trở về trong tâm tưởng của những người con xa xứ luôn hướng về Tết, về quê hương, gia đình…

4-mot-tiet-muc(1).jpg
Một tiết mục trong chương trình.

Bằng sự kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật với đa dạng cách thể hiện như ca hát, hoạt cảnh thơ múa, kịch nói, phóng sự, giao lưu…, các câu chuyện kể trong chương trình có sự kết nối liền mạch, gợi nhắc những mùa Tết trong kí ức tuổi thơ ấm áp, những trăn trở suy ngẫm về những cái Tết vội vã trong đời sống hiện đại và sự trân trọng những giá trị quý báu, gửi gắm những hi vọng, những lời cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng.

Chương trình sẽ được phát sóng ở 2 khung giờ đặc biệt: 21h ngày 30 Tết (9-2); và 20h mùng 1 Tết Nguyên đán (10-2). Trong đó, chương trình phát sóng tối 30 Tết, gồm 3 chương: Chương 1 “Hương sắc mùa xuân”; Chương 2 “Mơ xuân – Nhớ Tết”; Chương 3 “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”. Chương trình phát sóng tối mùng 1 Tết gồm 3 chương: Chương 1 “Tết quê hương”; Chương 2 “Những mùa hoa thương nhớ”; Chương 3: “Khát vọng mùa xuân”.

Khán giả có thể xem chương trình trên các kênh sóng của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC; các nền tảng VTC Now; các nền tảng của Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Dân tộc & Phát triển…

1-tang-hoa(1).jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền trao lẵng hoa của UBND thành phố tặng Ban Tổ chức chương trình.