Gian hàng bánh kẹo Bảo Minh tại lễ hội du lịch Hà Nội 2024

Độc đáo với không gian di tích, làng nghề, ấm thực Hà Nội và các địa phương

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” diễn ra từ ngày 25 đến 28/4, tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 – sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội sẽ có chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, thể hiện sức sống mãnh liệt của Thủ đô nghìn năm tuổi, điển hình như: Múa rối nước, múa rồng nghệ thuật, biểu diễn nhạc cụ dân tộc “Thủ đô hào hùng”, nhảy hiện đại, trình diễn áo dài “Vàng son lịch sử Tràng An”… Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu không gian ẩm thực, làng nghề Hà Nội với nhiều đặc sản Thủ đô.

Trưởng phòng Xúc tiến Du lịch (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội) Nguyễn Hữu Việt cho biết: Hà Nội vừa được chuyên trang du lịch quốc tế Tripadvisor vinh danh “Điểm đến hàng đầu thế giới 2024” và “Điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới 2024”. Vì thế, Lễ hội sẽ quảng bá nhiều món ăn đặc sắc như: bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bún thang, bún chả, xôi Phú Thượng… Ngoài ra, các địa phương tham gia lễ hội sẽ giới thiệu sản phẩm đặc trưng của mình.

Lễ hội Du lịch Hà Nội dự kiến đón 50.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm.

Một trong những điểm mới năm nay là Ban tổ chức sẽ thiết kế nhiều không gian sáng tạo để du khách check-in, như: Không gian làng nghề ở Làng cổ Đường Lâm, không gian Di sản Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Năm nay, các gian hàng sẽ được thiết kế mô hình như phố cổ Hà Nội.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội Bùi Duy Quang cho biết: Lễ hội Du lịch Hà Nội tập trung vào khai thác những giá trị độc đáo, đặc sắc của di tích, làng nghề, ẩm thực Hà Nội và các địa phương. “Điểm mới của lễ hội năm nay là thời gian kéo dài hơn với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn. Chúng tôi muốn du khách cảm nhận một không gian du lịch đậm văn hóa, bản sắc Thủ đô”, ông Bùi Duy Quang chia sẻ.

Lễ hội có 150 gian hàng với sự tham gia của các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành phố trên cả nước và các đơn vị, doanh nghiệp lớn. Tại lễ hội, hàng nghìn sản phẩm kích cầu hấp dẫn sẽ được các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, hàng không giới thiệu.

Gian hàng bánh kẹo Bảo Minh tại lễ hội du lịch Hà Nội 2024

gian hang banh keo bao minh tai le hoi du lich ha noi 2024 gian hang banh keo bao minh 1

 

Mang tới Sự kiện những thức quà Đặc Sản Hà Thành như Bánh Cốm, Bánh Xu Xê, Bánh chả, Kẹo Lạc Dồi … và nhiều sản phẩm Bánh Kẹo Truyền Thống khác, Bánh kẹo Bảo Minh hy vọng sẽ giới thiệu được đặc sản Hà Thành tới nhiều quan khách trong và ngoài nước, góp phần gìn giữ phát huy tinh hoa ẩm thực dân tộc!
🗓 Chương trình diễn ra tới hết Chủ Nhật ngày 28/04. Kính mời các khách hàng tới với Lễ hội ghé thăm gian hàng của Bánh Kẹo Bảo Minh để thưởng thức, mua sắm các đặc sản Bánh kẹo truyền thống.