Khám phá 4 món bánh ngon nổi tiếng trên thế giới


>>> Kẹo dồi – món quà quê trở thành đặc sản trong và ngoài nước

>>> Sự tích bánh cốm – chuyện bây giờ mới kể

Bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

Bánh gạo Tokbokki chắc hẳn chẳng còn gì xa lạ đối với những tín đồ phim Hàn. Món bánh ngon này dường như quá nổi tiếng ở Việt Nam, có mặt trong thực đơn tất cả các quán ăn Hàn Quốc và còn được rao bán rất nhiều ở trên mạng. Thay vì phải đi ăn ngoài hàng, bạn có thể mua bánh gạo trắng về rồi tự chế biến thành Tokbokki đó. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng thôi.

Khám phá 4 món bánh ngon nổi tiếng trên thế giới
Bánh gạo Tokbokki chắc hẳn chẳng còn gì xa lạ đối với những tín đồ phim Hàn

Bánh cá Taiyaki Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và đầy sáng tạo. Bánh cá Taiyaki mang hình chú cá vàng ngộ nghĩnh là một trong những món bánh ngon và nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào. Chỉ cần một chiếc khuôn bánh hình con cá là bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh Taiyaki này ngay tại nhà đó.

Khám phá 4 món bánh ngon nổi tiếng trên thế giới
Nhật Bản vốn nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo và đầy sáng tạo

Bánh mì phomai Brazil

Nếu đi du lịch đến đất nước Brazil mà chưa thưởng thức món bánh mì phomai ngon nức tiếng thì quả thực là một thiếu sót lớn. Nhưng may thay bạn có thể du lịch Brazil qua màn ảnh nhỏ mà hoàn toàn vẫn có thể nhâm nhi món bánh mì phomai “khét tiếng” này với công thức làm bánh mì phomai trên mạng đấy. Thật tuyệt vời phải không nào? Hôm nào rảnh thử làm món bánh này để xem hương vị của nó tại sao lại nổi tiếng đến như vậy nhé!

Khám phá 4 món bánh ngon nổi tiếng trên thế giới
Nếu đi du lịch đến đất nước Brazil mà chưa thưởng thức món bánh mì phomai ngon nức tiếng thì quả thực là một thiếu sót lớn

Bánh chocolate Sachertorte đến từ nước Áo

Sachertorte có nguồn gốc từ nước Áo và được mệnh danh là một trong sáu loại bánh ngọt huyền thoại ở châu Âu. Chiếc bánh chocolate ngọt ngào này sẽ làm “đốn tim” bất cứ tín đồ ăn uống nào. Cách làm món bánh ngon này cũng không quá khó nên hôm nay bạn có thể thử nghiệm nhé!

Khám phá 4 món bánh ngon nổi tiếng trên thế giới
Sachertorte có nguồn gốc từ nước Áo và được mệnh danh là một trong sáu loại bánh ngọt huyền thoại ở châu Âu

Nguồn: Sưu tầm