Khám phá hương vị ngày Tết Á Châu

>>> Bánh bông nhài – thơm ngon dịu nhẹ, mềm mại khó quên

>>> Ăn bánh và thưởng trà kiểu truyền thống – thú vui tao nhã ngàn đời của người Việt

Ẩm thực ngày Tết ở Hàn Quốc

Mâm cơm ngày Tết của người dân Hàn Quốc thường có đến 20 món. Bên cạnh kimchi hay canh rong biển quen thuộc, món ăn nhất thiết phải có là canh bánh gạo (Tteokguk). Canh bánh gạo gồm phần bánh gạo (tteok) và nước hầm (guk), ngoài ra còn có bánh gạo, trứng thái chỉ, đậu hũ, thịt bò, hành.

p65kham pha huong vi ngay tet a chau 1

    Bát canh bánh gạo mang lại sự may mắn và sức khỏe cho thành viên trong gia đình

Việc ăn canh bánh gạo được suy đoán là có nguồn gốc từ thời cổ đại. Bánh gạo trắng thể hiện sự thanh khiết và sạch sẽ được coi như là một điều may mắn để bắt đầu một năm mới. Bát canh bánh gạo có ý nghĩa mang lại sự may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Ẩm thực ngày Tết ở Trung Quốc

Trung Quốc Vốn coi trọng phong tục, trên bàn tiệc đầu năm của người Trung Quốc có rất nhiều những món ăn may mắn nhưng quan trọng nhất vẫn là cá và bánh bao. Hai món ăn này mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, no ấm.

Trong đó, từ “cá” phát âm theo tiếng Trung Quốc gần giống với từ “dư” trong “dư thừa”. Bên cạnh đó, món mì trường thọ và bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền cũng được quan niệm là món ăn mang lại may mắn cho cả năm.

p65kham pha huong vi ngay tet a chau1 1

     Bánh sủi cảo hình dáng giống quan tiền mang lại may mắn cho cả năm              

Ẩm thực ngày Tết ở Nhật Bản

Cũng như các nước láng giềng, người Nhật rất coi trọng lúa gạo và xem những món ăn từ gạo sẽ đem đến sự sung túc, thịnh vượng và thành đạt cho mỗi người. Ngày Tết, họ thường dùng gạo để làm bánh omochi, rồi bỏ vào những chiếc hộp đỏ. Hình  và màu sắc bánh càng đẹp thì niềm hy vọng tài lộc cùng may mắn đến cho người nhận càng lớn.

p65kham pha huong vi ngay tet a chau2 1

Bánh omochi với hy vọng tài lộc cùng may mắn đến cho người nhận             

Ẩm thực ngày Tết ở Việt Nam

Còn đối với Việt nam- đất nước lưu giữ những truyền thống mang bản sắc dân tộc.Việt Nam Trong tâm thức của người Việt, Tết là khoảng thời gian để trở về nguồn cội, đoàn tụ với gia đình, và tết cũng là dịp được ăn uống thỏa thích, bù cho những tháng ngày vất vả đói kém.

Ẩm thực ngày Tết không chỉ đơn giản là những món ăn thức uống, mà còn là tinh hoa trong văn hóa dân tộc bao đời. Trong những phong tục tập quán ngày tết, không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực như là bản sắc dân tộc.

Bên cạnh bánh chưng, bánh giầy mang hương vị phong tục ngày Tết thì bánh mứt cũng là điểm chọn không thể thiếu trong ngày tết đang dần về.Trong những ngày Tết mỗi gia đình đều chuẩn bị một  khay mứt ngọt cả gia đình cùng quây quần bên nhau mong chờ điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Bánh mứt Bảo Minh mang đầy đủ phong vị, hương vị ngày Tết mà chúng ta đang tìm kiếm.

p65kham pha huong vi ngay tet a chau3 2

 Mứt truyền thống mang linh hồn của người Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN BÁNH MỨT KẸO BẢO MINH

Địa chỉ: Lô B2-3-3a, khu công nghiệp Nam Thăng Long, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0906 874 464
Số điện thoại: 0243 719 2355
Email: banhkeobaominh@gmail.com
Website: banhbaominh.com