“Linh thiêng dòng máu lạc hồng”, hoạt động tri ân đầy nhân văn


p13IMG 1687
Chương trình có tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm tại khu di tích nhà thờ Hỏa Lò.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là ‘Thành phố vì hòa bình’ và kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, ngày 23/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình chủ đề ‘Linh thiêng dòng máu Lạc Hồng’.

p13IMG 0438
Bà Ngô Thị Tính – Giám đốc công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh (váy đen) trao tặng những phần quà cho mẹ già Việt Nam anh hùng

Hòa chung không khí đền ơn đáp nghĩa, tri ân phát huy văn hóa truyền thống và cũng là trung tâm kết nối các giá trị văn hóa toàn cầu, công ty Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã góp một phần nhỏ công sức để tổ chức thành công chương trình.

p132
Chương trình có sự góp mặt của nhiều mạnh thường quân

Hà Nội không chỉ được báo chí quốc tế nhắc đến như một nơi đặc biệt an toàn, hấp dẫn du khách bởi bề dày lịch sử hơn nghìn năm tuổi với những cảnh quan, kiến trúc hết sức hấp dẫn, di sản văn hóa phong phú. Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế còn là những tô phở thơm lừng, là những bánh nướng, bánh dẻo đậm hồn dân tộc mà đi đâu cũng phải nhớ về.

p13IMG 0398
Gian bánh, trà mà công ty mang đến chương trình
p13IMG 0367
Những hương vị truyền thống được kết hợp khéo léo để mang đến những chiếc bánh đầy thú vị.

Với mong muốn bạn bè quốc tế, thực khách trong nước được thưởng thức hương vị truyền thống trong nhịp sống hiện đại, ngoài những phần quà tri ân những mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh liệt sĩ, công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh còn mang đến cho khách mời thưởng thức những miếng bánh, chén trà của công ty.

p13IMG 0442
Những món quà của Bảo Minh hy vọng sẽ góp phần động viên tinh thần các anh hùng, các mẹ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Hỏa Lò diễn ra để tưởng niệm sự hy sinh to lớn của cha ông và những bậc tiền bối vì nền hòa bình độc lập của nước nhà.

p13IMG 1729
Bà Ngô Thị Tính thắp nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Hỏa Lò.

Các phần quà như sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5.000.000đ và 30 phần quà đến từ các nhà tài trợ là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của người Việt Nam. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng.

p131
Những mạnh thường quân trong buổi lễ

Bà Ngô Thị Tính – Tổng Giám đốc công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh chia sẻ: “Là một người con của Hà Nội, một doanh nghiệp khởi đầu và phát triển trên mảnh đất Thăng long văn hiến, tôi rất tự hào khi được đứng đây để cùng tri ân những người anh hùng liệt sĩ. Từ đó, tôi muốn truyền đến mọi người những thông điệp về sự biết ơn và hạnh phúc bắt nguồn từ sâu trái tim khi ta được yêu thương và chia sẻ”.
p13IMG 0451