Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh
Hotline:
0906 874 464
Menu Tìm kiếm

Bánh phu thê Hàng Than - Một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt

Bước vào những tháng cuối năm chính là mùa cưới hỏi, mà đã là cưới hỏi thì không thể thiếu bánh phu thê, và nếu bạn đang băn khoăn không biết mua bánh phu thế ở đâu vừa đảm bảo chất lượng lại đẹp cả mẫu mã thì có thể tìm đến bánh phu thê Hàng Than.

Bánh phu thê Hàng Than không chỉ là bánh

Bánh phu thê Hàng Than không đơn giản chỉ là một loại bánh dùng để trang trí trong các dịp cưới xin mà bánh phu thê còn mang ý nghĩa riêng của nó. Bánh phu thê đúng với tên gọi chính là tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm phu thê thắm thiết sắc son.

Việc có loại bánh này có trong các đám cưới hỏi đã trở thành một phong tục tập quán của người Việt từ Bắc chí Nam. Bánh phu thê xuất hiện trong ngày cưới để thể hiện sự chung thủy trong hôn nhân đồng thời cũng gửi gắm ước mong giản dị về cuộc sống tình cảm vợ chồng gắn bó, êm ấm hạnh phúc.

Những tiêu chuẩn làm nên thương hiệu bánh phu thê Hàng Than

Bánh phu thê Hàng Than vốn là loại bánh ngọt đã xuất hiện từ rất lâu, được làm từ những nguyên liệu vô cùng tự nhiên, dễ tìm. Nhưng không phải chỉ cần bột năng, dừa, đậu, đường cùng một số nguyên liệu khác làm theo công thức là có thể tạo ra những chiếc bánh phu thê Hàng Than nổi tiếng.

Để có được chiếc bánh phu thê đạt chuẩn thì bánh phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau:

- Vỏ bánh thật trong, bột không được vón cục, vỏ phải chín hoàn toàn, khi gói bánh phải nhìn thấy được nhân bên trong, mặt bánh căng bóng, mềm mềm những cũng phải có vị giòn giòn.

- Nhân bánh phải được sên thật kỹ, đậu chín đều, nghiền thật kĩ để bột đậu mềm mịn, vị ngọt của nhân phải ngọt hơn vỏ bánh thì bánh mới đảm bảo.

Tự hào về truyền thống làm bánh

    Hàng Than luôn tự hào là nơi có truyền thống lâu đời về lám bánh phu thê. Bánh phu thê Hàng Than phần lớn sản xuất theo công thức, bí quyết được tích lũy phát triển qua các thế hệ từ những gia đình làm nghề truyền thống

    Trước kia, bánh phu thê Hàng Than đơn giản có màu vàng và chủ yếu được gói bằng lá dứa. Nhưng ngày nay, để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, bánh phu thê Hàng Than ngày càng đa dạng hơn về màu sắc như: vàng, xanh, đỏ. Hay như mẫu mã lựa chọn , bạn có thể chọn bánh gói bằng lá dứa truyền thống hoặc hộp giấy xinh xinh bắt mắt.

    Đến với Hàng Than, bạn có thể ghé qua Cửa hàng bánh kẹo Bảo Minh tại 12 Hàng Than - nơi sản xuất các loại bánh kẹo truyền thống Việt lâu đời, đặc biệt là bánh phu thê. Bánh phu thê Hàng Than Bảo Minh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại dựa theo các công thức lâu đời nhưng vẫn lưu giữ được hương vị truyền thống.

 

Các bài viết khác